Taking too long? Close loading screen.

การใช้ชีวิต

อ้วนหลังคลอดน่ากลัวอย่างไร อยากรู้ต้องอ่าน!

ไม่อยาก อ้วนหลังคลอด ต้องอ่าน!! ได้มีผลงานวิจัยของมหาวิทยาลัยมิเนโซต้า ประเทศสหรัฐอเมริกาพบว่า เป็นไปได้ที่คุณแม่ที่มีลูกเล็กจะมีน้ำหนักมากกว่าสาวโสดที่อยู่ในวัยเดียวกัน นอกจากนี้คุณแม่ลูกเล็กยังมีโอกาสรับประทานอาหารแคลอรี่สูงกว่าผู้หญิงทั่วไป

มารู้จักของมงคลตกแต่งบ้าน ปรับฮวงจุ้ยกันเถอะ!

ในตำราของฮวงจุ้ยนั้นกล่าวว่าการแต่งบ้านด้วยของมงคลชนิดต่างนั้นนอกจากจะช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับบ้านได้แล้ว ยังทำให้เกิดผลในด้านดีๆ กับบ้านได้อีกด้วย เนื่องจากของมงคลเหล่านี้

เราจะปฏิเสธยังไงดี หากมีเพื่อนมายืมเงิน

การให้เพื่อนยืมเงินนั้น หลายๆ คนอาจจะมีความลำบากใจ โดยเฉพาะกับเพื่อนที่มีความสนิทกันมาก เพราะด้วยความสนิทกัน อาจจะทำให้เพื่อนไม่ยอมคืนเงิน หรือบ่ายเบี่ยงการใช้หนี้ได้

ข้อห้ามสำคัญ!!! ที่จะช่วยทำให้ชีวิตปลอดหนี้

การเป็นหนี้นั้นเป็นสิ่งที่ใครๆ ก็ไม่อยากจะเป็นหนี้กันใช่มั้ยครับ เพราะหนี้มักจะมาพร้อมกับสิ่งเลวร้ายหลายอย่าง เช่น ดอกเบี้ย ความเครียด ความไม่สบายใจต่างๆ ดังนั้นหลายๆ

ลองทำ 5 สิ่งนี้หลังเลิกงานชีวิตคุณจะเปลี่ยนไปตลอดกาล

หลังจากจบมาจากมหาวิทยาลัย คุณก็ทำงานอย่างหนักเพื่อสร้างอนาคตของคุณเองอย่างต่อเนื่อง ซึ่งบางคนโชคดีอาจได้อยู่กับงานที่รัก ทำงานที่คุณรักซ้ำไปซ้ำมาอย่างไม่เบื่อหน่าย ลองมาดูกันว่าหลังจากเลิกงานแล้วมีสิ่งไหนที่จะทำให้คุณประสบความสำเร็จบ้าง

7 เหตุผลที่ควรเลือกซื้อรถมือสอง

เมื่อจะต้องตัดสินใจซื้อรถยนต์ซักคัน หลายท่านคงลังเลว่าจะเลือกรถแบบไหนดี พ่อแม่อาจจะบอกให้ซื้อรถมือ 1 ส่วนเพื่อนๆ อาจจะเชียร์ให้ซื้อรถมือ 2 พอกลับมาถามตัวเองก็ไม่รู้ว่าจะเลือกยังไงดี รถมือถือก็ได้รถใหม่เอี่ยมแต่ก็แลกมาด้วยราคาที่แพง อีกอันก็ราคาถูก แต่ก็ไม่รู้จะถูกย้อมแมวมารึเปล่า ก่อนอื่นต้องดูองค์ประกอบให้รอบด้านเสียก่อนที่จะตัดสินใจ ทั้งความพร้อมด้านการเงินของตัวเอง ความรู้เรื่องรถยนต์ จุดประสงค์ที่จะเอารถยนต์ไปใช้ พฤติกรรมการขับรถ ฯลฯ ถ้ามีความในใจที่จะซื้อรถยนต์มือ 2 แล้วก็ตามมาดู 7 เหตุผลกันได้เลยครับ 1. ราคาถูก คนส่วนมากที่ซื้อรถมือ 2 ก็เพราะถูกดึงดูดด้วยราคาที่ถูกอย่างไม่น่าเชื่อ จึงเลือกรถมือ2 ในขณะที่คนบางกลุ่ม แม้จะมีเงินอยู่ในมือก็อยากจะซื้อรถมือ 2 เพราะมองความคุ้มค่าคุ้มราคา แม้จะเลือกเป็นรุ่นปัจจุบันก็ตาม ยังมีราคาถูกกว่าออกจากโชว์รูมถึง 100,000-200,000 บาทเลยทีเดียว ทั้งนี้จะตัดสินว่าราคาถูกหรือคุ้มค่า ต้องคำนึงถึงหลายองค์ประกอบ ทั้งยี่ห้อและรุ่นของรถ เพราะความนิยมในรถแต่ละยี่ห้อแต่ละรุ่น ทำให้รถมือ 2 ราคาตกลงจากรถมือ 1 ไม่เท่ากัน ซึ่งสามารถตกลงจากเดิม 30 –...

ลูกๆ ควรอ่าน 10 ข้อฉุกคิด… ก่อนที่จะขึ้นเสียงใส่แม่!

ก่อนที่จะเถียงแม่ …เชื่อว่ามีลูกๆ หลายคนคงมีอารมณ์แบบนี้เกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง เพราะด้วยความเป็นห่วงลูก สัญชาตญาณความเป็นแม่ ก็อดไม่ได้ที่จะ พูด หรือจนกลายเป็นการบ่นไปบ้าง

เมื่อจบมหาลัยแล้ว ต้องลองมาเป็นลูกจ้างสักครั้งในชีวิต

เด็กจบใหม่หลายๆ คนที่บ้านมีธุรกิจส่วนตัวก็อยากมาทำงานที่บ้าน ประกอบกับพ่อแม่ที่มีธุรกิจส่วนตัวก็อยากให้ลูกหลานมาดูแลธุรกิจต่อ เพื่อที่จะได้ฝึกลูกของตนเอง

ระวังคุณจะเสียรู้จาก Telesale!!

ท่านเคยได้รับโทรศัพท์ที่โทรมาเพื่อเสนอสินค้าหรือบริการต่างๆ หรือไม่ครับ? ซึ่งสิ่งนี้เรียกว่า Telesale แต่ก็มีหลายกรณีที่มีการโทรมาหลอก มีจากประสบการณ์ของผู้เสียหายจริงได้รับติดต่อจากผู้ที่อ้างต้นว่าเป็นพนักงานจากแบงค์ แนะนำโปรโมชั่นสินเชื่อของธนาคารเชื่อส่วนบุคคล ดอกเบี้ยถูกมาก ซึ่งเขาตกลงทำสัญญาไปเพราะต้องการใช้เงินพอดีและดอกเบี้ยถูก พร้อมทั้งยอดเงินนั้นทางคนที่โทรมาแจ้งว่าได้ตามต้องการด้วยซึ่งอยู่ประมาณ 300,000 บาท ซึ่งเขาระบุว่าหากส่งเอกสารไปแล้วยอดไม่ได้ถึงสามแสนจะขอยกเลิก หลังจากนั้นก็มีการจัดการส่งเอกสารต่างๆ ให้เหมือนการกู้ทั่วๆ แต่ยอดเงินที่ได้ไม่ได้เป็นไปตามที่ตกลง และดอกเบี้ยก็ไม่เหมือนตอนที่โทรมาแจ้ง เขาเลยโทรกลับไปหาพนักงานที่ติดต่อกันไว้แจ้งชื่อไปปรากฎว่าไม่มีและติดต่อไม่ได้โยนไปว่าเป็นของประกัน ติดต่อไปที่ประกันก็บอกว่าไม่มี เขาก็ตัดสินใจไปปิดยอดหนี้ที่ได้มาใหม่เพราะไม่ต้องการไช้เพื่อให้เสียดอกเบี้ยและจำนวนเงินก็ไม่ใช่เป็นไปตามที่ตกลงกัน และที่สำคัญคือ สินเชื่อตัวนี้จะปิดก่อน 1 ปีไม่ได้เพราะธนาคารจะไม่ได้กำไร ซึ่งเจ้าของเรื่องยอมรับว่าพลาดที่ไม่ตรวจสอบไม่ข้อดูสัญญาที่เป็นลายลักษณ์อักษร เพราะทาง Telesale จัดการให้หมด จากเรื่องนี้ ทำให้เห็นได้ว่า ธนาคารหรือสถาบันการเงินรู้เห็นเป็นใจกับกลุ่ม Telesale หรือไม่ เนื่องจากปัจจุบันมีการเปิดบูธตัวแทนขายสินเชื่อมากมาย และมีการขายข้อมูลให้แก่บริษัทอื่นๆ เพราะบางทีแค่มีบัญชีเงินฝากกับธนาคารก็มีคนโทรมาติดต่อขายบัตรเครดิต ขายประกัน ชายสินเชื่อกันเต็มไปหมด ทั้งเบอร์บ้าน และ ที่ทำงาน และจะแจ้งว่าโทรมาจากธนาคารที่เรามีบัญชี นี่คือสิ่งที่เรายังคาใจกันอยู่ เพราะบางคนไม่ต้องการสมัครอะไรทั้งนั้นแต่ก็มีมาเสนอให้ถึงที่ หรือ บางทีส่งบัตรมาให้เลยก็มีเรียกว่าไล่แจกกันเลยเพราเคยมีอยู่ช่วงหนึ่งที่บัตรเครดิตทำได้ง่ายๆ...

“ดัชนีของความสุข” ไม่ได้วัดกันที่เงินตรา แต่วัดกันที่รอยยิ้ม

ในยุคปัจจุบันที่พ่อแม่หลายๆ คนเชื่อว่าต้องหาเงินเพื่อให้ลูกสบายนั้น ซึ่งอาจจะไม่เป็นอย่างที่คิดเลย เนื่องจากการเลี้ยงลูกด้วยเงิน และให้ลูกคุณอยู่สบายมากจนเกินไป ทำให้ลูกคุณนั้นขาดวินัย

ติดตามเรา

13,505แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม
0ผู้ติดตามติดตาม
1ผู้ติดตามติดตาม
- Advertisement -

บทความล่าสุด