Taraa เป็นฮีโร่ในตำแหน่งแท้งค์ ในเกม ROV ที่ไม่สามารถซื้อได้ จะได้มาโดยการล๊อคอินครบ 7 วันเท่านั้น ซึ่งตัวละครดังกล่าวเป็นสายแท้งค์ที่โหดมากตัวนึงเลยทีเดียว Taara ถือเป็นฮีโร่ตัวหนึ่งที่สามารถกระโดนเข้าไปกลางวงศัตรูโดยที่เลือดแทบไม่ลดเลยทีเดียว บวกกับสกิลอัลติเมทของเธอที่เพิ่มเลือด อีกทั้งยังสามารถไล่ฆ่าหรือรับดาเมทแทนเพื่อนก็ได้ สำหรับ Taraa เป็นตัวที่เหมาะสำหรับการบวก และการร่วมแก๊งค์กับเพื่อนที่ดีมากเลยครับ นับว่าเป็นตัวที่เล่นสนุกได้ทั้งเกมส์อย่างแน่นอน!
วิธีได้รับ : เมื่อสมัครไอดีใหม่ สามารถล๊อคอินครบ 7 วัน สามารถกดรับได้ที่กิจกรรม
ตำแหน่งหลักและหน้าที่
1. สายแทงค์ สายที่คอยรับดาเมจ แยกดัน และคอยไล่ตัวบางๆ ซึ่งส่วนใหญ่จะออกไอเท็มแบบนี้ สายนี้แข็งโป๊ก ท้ายเกมตายยากมาก แต่ก็มีจุดอ่อนตรงที่ตีเบา ต้นเกมจะเน้นไอเท็ม เกราะกับเลือดสำหรับรับดาเมท
 • Taara เป็นฮีโร่ตำแหน่งแท้งค์ มีหน้าที่คอยยืนป้องกันให้กับเพื่อนๆ เธอมีหน้าที่เปิดทีมไฟต์ ด้วยความที่เธอมีสกิลกระโดดที่ไกลมาก และเป็นตัวที่ถึกมากด้วย ด้วยอัลติเด้งเลือดที่หลายๆ คนบ่นกันว่ามันโกงมาก จึงถือได้ว่าเป็นตัวหนึ่งที่ต้องนำทีมให้ที ที่จะส่งผลถึงการแพ้ชนะของทีมเลยทีเดียว
 • Taara ไม่ควรเป็นตัวละครที่เข้าทีหลังเพื่อเก็บตกตัวละครอย่าง Zanis, Anri, Batman, Butterfly, หรือ Nakroth คงไม่ตรงหน้าที่นัก เพราะแม้ดาเมจเธอจะรุนแรง แต่ก็ไม่ได้รวดเร็วมากเท่า ก่อนเข้าหรือออกทีมไฟต์ต้องไม่ลืมกดอัลติเด็ดขาด เพราะนั่นหมายถึงความเป็นความตายของทีมเลยนะ

2. สายไฟเตอร์ สายนี้สังเกตง่ายๆจะพกสกิล Punish ไปแต่ไม่เข้าป่า จะเน้นไอเท็มทำดาเมจ คอยป่วนป่า แย่งมังกร แล้วค่อยออกของแทงค์ทีหลัง สายนี้จะตีแรงมาก แต่จะมีจุดอ่อนที่ช่วงต้นเกมคือค่อนข้างเปราะ

Skills : อ้างอิงจากเลเวล 1

Skill

ภาพ ชื่อสกิล ความสามารถ
FIGHTING SPIRIT ได้รับพลังโจมตีเพิ่มขึ้น 2-4 หน่วยต่อพลังชีวิตที่หายไป 1%
COLOSSAL SMASH กระโดดทุบศัตรูในบริเวณที่กำหนดสร้างความเสียหายกายภาพ 120/155/190/225/260/295 ต่อเลเวล +50% ของพลังโจมตี โดยมีคูลดาวน์ 13/12/11/10/9/8 ต่อเลเวล
OBLITERATE ควงค้อนรอบๆ ตัวทำความเสียหายศัตรู 2 ครั้งแต่ละครั้งสร้างความเสียหาย 125/150/175/200/225/250 +60% ของพลังโจมตี
STEEL BODY ฟื้ตนฟูพลังชีวิตสูงสุด 6% ต่อวินาทีเป็นเวลส 5/7/9 วินาทีตามระดับเลเวล และเพิ่มความเร็วการเคลื่อนที่ 30%
 •  สกิล Passive ของ Taara ที่จะทำให้เธอแข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ เมื่อเลขือดเหลือน้อย เราสามารถใช้มันเซอร์ไพรต์และโจมตีสวนกลับในช่วงต้นๆ เกมได้ดีมาก เพราะหลายๆ คนคงคิดไม่ถึงว่าศัตรูที่กำลังไล่อยู่ดีๆ ก็ตีแรงขึ้นมาซะอย่างนั้น โดยเฉพาะช่วงหลังจากที่มี Ultimate Skill อย่าง Steel Body ถ้าเราหลอกล่อให้ดีๆ ล่ะก็จะทำให้ศัตรูช่ะล่าใจได้ง่ายๆ เลย
 • สกิลทีเด็ดที่ใช้ได้ทั้งเปิด/ไล่/ถอย โดยสกิลนี้มีระยะไกลมากๆ  อีกทั้งยังมีผลของการสโลว์ทำให้เพื่อนสามารถตามเรามาได้ง่ายๆ และทีเด็ดที่สุดคือตอนหนีครับ เพราะเราใช้มันกระโดดไปมาตามกำแพงได้ด้วย!
 • สกิลดาเมจหลักของ Taara ที่ใช้ได้ตั้งแต่ต้นเกมยันท้ายเกม ด้วยการควงค้อนรอบๆ ตัว 2 ครั้งทำให้เป้าหมายได้รับดาเมจ 2 หน แต่ข้อเสียของมันคือเวลากดใช้ตัวเราจะหยุดนิ่งๆ แปบนึง ทำให้เวลาใช้ไล่ถ้าไม่ประชั้นชิดจริงๆ มันออกจะไม่ค่อยเข้าท่าเท่าไหร่
 • การอัพสกิลแนะนำให้อัพ Obliterate นำจากนั้นตามด้วย Colossal Smash
ตารางแนะนำการอัพสกิลเบื้องต้น ผู้เล่นสามารถปรับเปลี่ยนตามสถานการณ์เกมและสไตล์ของตัวเองได้เลย
การอัพสกิลและคอมโบ
 • การอัพสกิลของ Taara ต้องเน้นหนักไปที่สกิล 2 Obliterate เพราะเป็นสกิลที่สามารถทำดาเมจได้รุนแรงมาก ยิ่งอัพเต็มก่อนได้เท่าไหร่ยิ่งดี
 • ส่วนสกิล 1 นั้นเอาไว้กระโดดเข้าออกเฉยๆ ค่อยๆอัพไต่ขึ้นมาเรื่อยๆเพื่อนลดคูลดาวน์แค่นั้นพอ ส่วนอัลติจำเป็นและเป็นคีย์หลักของนางเลยก็ว่าได้ เพราะใช้เด้งเลือด ยิ่งออกเลือดเยอะเท่าไหร่ เปอร์เซ็นการเด้งยิ่งมีมากและทำให้เธอสามารถทนดาเมจได้สูง
 • วิธีคอมโบของเธอง่ายๆ คือการกระโดดเปิด > ถ้าโดนเป้าหมายที่ต้องการ เปิดอัลติเลย > ทุบด้วยท่า 2 > ทุบโจมตีปกติไปเรื่อยๆ > ทุบอีกครั้งด้วยท่า 2 ก็ปิดจ๊อบ ถ้าสกิลกระโดดใช้ได้พอดี แล้วศัตรูเหลือเลือดน้อย พอไล่ไหว ให้เรากระโดดไล่ทุบเลย ต้องดูจังหวะทีมว่ารอรับเรามั้ยด้วยน้า
ขอทุบหน่อยย!! แนวของ Taraa ต้องวิ่งนำทีมเพิ่อเข้าไปรับดาเมทก่อน
Passive : Fighting Spirit
 • สกิลพาสซีฟ ที่จะทำให้เธอแข็งแกร่งมากเวลาเลือดลด ทุกๆ 1% HP ที่หายไปจะเพิ่มพลังโจมตีให้เธอ 2 -4 แล้วแต่เลเวล
 • แนะนำ : เป็นพาสซีฟที่ทำให้เธอน่ากลัวมากเวลา ต่อสู้ แต่สำหรับบางคนเวลาเห็นเลือดตัวเองลดเยอะแล้วชอบเผ่นซึ่ง ใช้กับ Taara ไม่ได้ ถ้าคิดจะเล่น Taara ล่ะก็คุณต้องเป็นคนใจสู้มาก เพราะยิ่งเลือดน้อยแล้วใช้สกิลเหวี่ยงค้อนสกิลจะยิ่งรุงแรงมาก ขนาดปกติทุบตอนเลือดเต็มยังแทบแย่เลย เพราะฉะนั้นก่อนจะวิ่งหนี หันมาสวนสกิลซักนิด หรือทุบธรรมดาก็ได้ เช่นสุ้กับพวก Butterfly และ Zanis ไฟเตอร์บางๆ รับรองหน้าหงายกลับไปบ่อน้ำ!
สังเกตที่กรอบแดง คือพลังชีวิตตอนเต็มหลอดของ Taara เลเวล 15 พลังโจมตี 319
ทีนี้ลองเอาตัวเธอไปให้ป้อมตีเล่นจนเลือดจะหมดหลอด พลังโจมตีเธอจะเพิ่มมาเป็น 707 เลย !!
 : Final Word
 • สกิลเปิดคอมโบของ Taara ทำดาเมจกายภาพ 120 + ด้วยพลังโจมตีกายภาพของเรา และ ทำให้ศัตรูสโลว์ถึง 40 % เอาไว้กระโดดเข้าหรือออก ไฟต์ได้อย่างง่ายดาย ด้วยระยะกระโดดที่ไกลมาก มากกว่าระยะพุ่งของ Gildur เสียอีก แถมสโลว์ศัตรูได้มากพอที่จะปั่นค้อนท่า 2 ได้ต่อด้วย เพราะฉะนั้นไม่ต้องห่วงว่าจะไม่รอดจากการตายถ้าไม่โดนสโลว์ ถือเป็นสกิลที่ทำให้เธอพริ้วมากเวลาอยู่ในสนามรบ
 • แนะนำ : ด้วยระยะสกิลที่ไกลมาก ในการกระโดด เราสามารถใช้กระโดดข้ามกำแพงหนาๆได้ เพื่อการหลบหนีที่รวดเร็ว ผนวกกับการเปิดอัลติ วิ่งเร็วแล้วกระโดดจากระยะไกล Taara จึงเป็นฮีโร่สายป่า หรือสายแก๊งที่น่ากลัวพอๆกับ Butterfly เลย ลองพลิกแพลงการใช้งานของ สกิลกระโดดดูเพื่อความคล่องตัว!
 • คำเตือน : คูลดาวน์สกิล มากโขถึง 10 วิ ก่อนใช้คิดดีๆ!
พอกระโดดไปยังเป้าที่เลือก Taara จะทุบลงที่พท้น เป็นน้ำแข็งทำให้ศัตรูโดนดาเมจและติดสโลว์ด้วย 40 %
ใช้ในการกระโดดข้ามสิ่งกีดขวางได้ด้วย เพื่อการแกีงที่รวดเร็วหรือใช้รอลาสมังกรก็ยังได้!
สำหรับตัวแก๊งแบบ Taara เอาไว้แก๊งเลนกลางได้สบายเลยด้วยมุมกระโดดตรงนี้
จังหวะแบบนี้ก็สามารถกระโดดเปิดเกมให้เพื่อนได้ ลองฝึกเกมบุกดู!
 : Obliterate
 • สกิลควงค้อนยักษ์ของ Taara ทำดาเมจกายภาพ 125 ที่เลเวลแรก แถมฟาดถึง 2 รอบ ใช้ครั้งเดียวโดนรอบตัว ดาเมจหนักหน่วงมากเวลาโดนตัวพวกบางๆแบบเมจหรือแครี่ แถมคูลดาวน์ค่อนข้างเร็ว ใช้สำหรับไล่ปั่นได้เรื่อยๆเวลาไล่ฆ่า หรือใช้หลังจากกระโดดเปิดไปแล้วให้ทุบสกิลนี้เลย เพื่อลดเลือดของศัตรูให้ไวแต่โมชั่นการใช้สกิลค่อนข้างหน่วงนิดนึง ตอนใช้สามารถเดินไปใช้ไปได้ เพราะงั้นใช้ไล่ฆ่าได้เลย สบาย!
 • คำเตือน : ศัตรูที่โดนวงนอกวงในอาจจะมีดาเมจคลาดเคลื่อนกันเล็กน้อย และการเคลื่อนที่ปกติของเธอพุ่งเข้าไปโต้งๆ คงไม่มีใครมายืนรับสกิลนี้แน่นอน เพราะงั้น ใช้ในจังหวะนัวๆจะดีกว่า เล็งให้โดนพอ ระยะรอบตัวใช้ไม่ยากจ้า
ระยะสกิลสั้นแค่รอบตัว ถ้าเดินช้าให้รีบออกรองเท้าช่วย จะทำให้ถึงเป้าหมายไวขึ้น!
ทุบโดนพวกแครี่หนักๆซักที มีนอนได้เหมือนกันนะกับสกิล Obliterate!
สกิล Ultimate : Steel Body
 • สกิล Over Power ที่สุดในสามโลก เพราะเด้งเลือดถึง 6 % ใน 5 วินาที แถมด้วยเพิ่มความเร็วเคลื่อนที่ 30 %ยิ่งเลือดเยอะยิ่งรีเลือดแรง ใช้ผสมกับไอเทมจำพวกเกราะเขียวได้เลย ไร้จุดอ่อนมากสำหรับสกิลนี้เพราะโดนสตั๊นการรีเลือดก็ไม่หยุด เป็นสกิลคีย์หลักของตัวเะอเลยก้ว่าได้ เพราะในเกมเราอาจจะเคยเจอ LU BU มาแล้วที่เด้งเลือดเวลาโจมตีเยอะๆ แต่มาเจอ Taara นี่ถึงกับเงิบเพราะเธอสามารถ ยืนในทีมไฟต์ได้นานมาก แม้จะโดนรุมยำคอมโบสกิลจากอีกฝ่าย 5 คน ใครชอบถึกทน แท้งค์ให้เพื่อนล่ะก็ เปิดเข้าไปแล้วกดสกิลนี้เลยล่อความสนใจของอีกฝ่ายได้เพื่อนก็หรอยฟรีแล้ว!!
 • คำเตือน : แม้จะรีเลือดเร็วเท่าไหร่ก็ตาม แต่ถ้าการพุ่งเข้าไปในทีมไฟต์คนเดียวก็ไม่สามารถคิลอีกฝ่ายได้ด้วยตัวคนเดียว ควรดูเพื่อนด้วยว่าตามเราหรือไม่ ไม่งั้นกลายเป็นโดดเข้าไปแจกนะเธอว แถมคูลดาวน์ก็มากถึง 40 วินาทีก่อนใช้คิดดีๆจ้า
 • แนะนำ : เปิดสกิล Steel Body หลังจากกระโดดเข้าไปแล้วเท่านั้น ไม่งั้นถ้าเราเปิดสกิลก่อน เราจะเสียเวลาเด้งเลือดไป 1-2 วินาทีเลยทีเดียวในทีมไฟต์
หลังจากกระโดดเข้าไปแล้วให้เปิดสกิลเลย จะทำให้เธอแข็งแกร่งมาก
แม้เลือดจะลดลงขนาดไหนเรายังมีพาสซีฟเพิ่มพลังโจมตีอยู่ + ไปเลย แล้วให้อัลติช่วยเรื่องเด้งเลือดเอาจ้า
การออกไอเทม
 • ไอเทมของ Taara จะเน้นหนักไปที่การออกของ + HP เสียส่วนใหญ่เพื่อให้อัลติเด้งเลือดแรงขึ้น แล้วส่วนมากไอเทมในเกมนอกจากจะเพิ่ม HP แล้วยังมีพวก เกราะและออพชั่นต่างๆเสริมติดตัวมาด้วย เช่นการเพิ่มพลังโจมตี หรือความถึกทนทานต่อสถานะต่างๆ แล้วการ Build ไอเทมเซ็ทนี้ทำให้เธอเป็นที่น่ารำคาญของศัตรูแน่นอน
 • Core Item : Odin’s Will ที่คนไม่ค่อยออกกัน พาสซีฟคือยิ่งโดนโจมตีจะยิ่งทำให้เราโจมตีรุนแรงขึ้นและวิ่งเร็วขึ้น ซ้อนทับได้มากสุด 5 ครั้ง เท่ากับ +10 % ความเร็วและพลังโจมตี เลยทีเดียว
 • Core Item : Gaia’s Standard เป็นเกราะที่ขาดไม่ได้จริงๆกับ Taara เพราะมันไม่ซ้อนทับกับอัลติเมทของเธอ ยิ่งออกเลือดยิ่งรีเจ็นแรงขึ้นถี่ขึ้น เท่ากับเรามีตัวช่วยเด้งเลือดถึง 2 ส่วนคืออัลติเมท กับไอเทมนี้ การยืนในไฟต์จะทำให้เราดุดันขึ้นไปอีก
เกราะเขียวช่วยให้เลือดเด้งสะพรึงมาก ไม่ทับกับอัลติด้วย ถือเป้นไทมสำคัญชิ้นหนึ่งของ Taara เลย!
Odin’s Will เกราะที่ถูกลืมแต่พลังพาสซีฟรุนแรงมาก เวลาโดนโจมตีตัวจะแดงๆขึ้นมาและมีเอฟเฟคบูสสปีดที่ตัว เหมาะมากกับการใช้ไล่ฆ่า!
 • ไอเทมรองเท้าแนะนำ :  Hermes’s Select เป็นรองเท้าโคตรดี และเหมาะกับ Taara เพราะมันจะช่วยให้เธอสามารถแก๊งได้เร็วมากเวลาเดินจากป่าเข้าไปในเลน แถมได้พาสซีฟลดความเสียหายลง ถึง 35 % เท่ากับเธอจะถึกสะพรึงเข้าไปอีก คุณค่าที่คู่ควรกับ Taara มากๆ
ไอเทมตามสถานการณ์อื่นๆ
 • ในเกมเชิงรับแบบสูสี หรือ เสียเปรียบ การออกไอเทมเซ็ทนี้เสริมก่อนถือเป็นสิ่งที่ช่วยให้ Taara ยืนในไฟต์ได้นานขึ้นพอสมควรเลยทีเดียว อย่าง Crimson Banner เกราะที่จะทำให้เรามีเลือดเพิ่มและถ้าเพื่อนเราฆ่าศัตรูโดยมีเราช่วยเหลือเราก็จะฟื้นฟูเลือดด้วยตั้ง 20 % หรืออย่างไอเทม Savior’s Edge ที่ยิ่งเลือดเราน้อยลงถึง 40 %จะมีโล่ป้องกันสกิลเพิ่มเข้ามาแถมด้วยต้านเวทอีก 200 ในกรณีที่เจอเมจอย่าง Krixi / Kahlii หรือ Mganga ที่มีสโลว์สตั๊นแบบน่ารำคาญ แต่ถ้าอยากบุกแบบทรงพลัง เข้าไปแล้วยืนจนวินาทีสุดท้ายก็ออก Muramasa ไปเลย เพราะเป็นอมตะถึง 1 วินาทีก่อนตาย ถ้าโชคดีใน 1 วินาทีนั้น มีการเด้่งเลือดช่วยล่ะก็เท่ากับเรายืนต่อสบายเลยล่ะ ศัตรูเจอ 1 ในสามไอเทมนี้ไป รับรองเท้าก่ายหน้าผากแน่นอน!
 • สำหรับคนเข้าป่า ถ้ามีไอเทมนี้ก็สามารถฟาร์มป่าและทำดาเมจเพิ่มเวลาโจมตีศัตรูได้ด้วย ด้วยการทำความเสียหายเวทเพิ่ม 60 รอบตัว ทำให้การยืนไม่ใช่แค่การแท้งแต่เป็นการทำดาเมจไปด้วยในตัว

–อุปกรณ์แนะนำสไตล์ป๋ารัก ปรับแต่ได้ตามใจ–
Mantle of Ra (เน้นเลือดกับทำดาเมจเพิ่มเล็กน้อย) >
Gilded greaves รองเท้ากันเวท หรือ Sonic Boot เกราะ
(เวทเยอะออกกันเวท กายภาพเยอะออกเกราะ) >
Crimson Banner (ถ้าฆ่าหรือช่วยเพื่อนฆ่า ได้ฮีล) >
Gaia’s standard(โดนดาเมทแล้วฮีลตัวเองได้ ดีงามมาก) >
Shield of the lost (ลดความเร็วโจมตีศัตรูรอบตัว) >
Ancestral Glory(เกราะคืนชีพกันเหนียว)

–รูน–
แดง Golden Body(เลือด+ความเร็วโจมตี+เกราะ)
มาตรฐานสายแทงค์ แทบจะบังคับใช้
ฟ้า Protect (เลือด+ฟื้นฟู+เดินไว)
เขียว Prowess (เลือด+ลดคูลดาวน์)
,Holy Light(เกราะ+กันเวท+ลดคูลดาวน์)

แนะนำรูน
รูนสีแดง
 • สำหรับรูนแดง Golden Body ดูจะเหมาะสุด เพราะถึงใส่พลังโจมตีไป เพียวๆ ที่+3.2 ต่ออันก็ไม่ได้ทำให้เธอดูน่าเกรงขามขึ้นหากเจอฮีโร่ระยะไกล ที่ทำให้เธอเข้าไปลาสครีปไม่ได้ เพราะงั้นการ + เลือด ที่มีเกราะด้วยในรูนแดง ถือเป็นสิ่งที่เหมาะกับเธอมากที่สุดแล้ว
รูนสีม่วง
 • รูนม่วง Protect  +พลังชีวิต 45 ใส่ที10 ชิ้นก็ 450 เลย แถมด้วยฟื้นฟูเลือด 5.2 อีก ได้โบนัสความเร็วเคลื่อนที่มา 0.4 ด้วย ยิ่งวิ่งเร็วเท่าไหร่ยิ่งเพิ่มโอกาสการเข้าทีมไฟต์ไปเปิดอัลติเมทได้ง่ายขึ้น แถมยังมีเลือดด้วย เสริมตัว Taara กับอัลติในช่วงต้นเกมให้รีเจ็นเลือดได้ดีขึ้น และเคลื่อนที่ไวขึ้นเสริมการแก๊งให้หวังผลได้มากขึ้นไปอีก
รูนสีเขียว
 • รูนที่ได้เลือดเพิ่มอีกเพื่อการยืนเลนที่นานขึ้น ให้ใส่รูนนี้เลย Prowess  +พลังชีวิต 37.5 แถมลดคูลดาวน์ให้ 0.6 % ด้วยมีพลังชีวิตเพิ่มแถมใช้สกิลได้ถี่ขึ้น เสริมพลังให้ Taara เป็นฮีโร่ที่ยืนได้นานมากในช่วงต้นเกมเลยทีเดียวจ้า
 • หรือถ้าใครคิดว่าการทำเลือดเยอะไม่ค่อยจำเป็นเท่าไหร่ อยากถึกเพิ่มก็นี่เลย Holy Light ได้ทังเกราะทั้งต้านเวท แถมได้ลดคูลดาวน์ด้วย เหมาะกับคนที่พกสเปลฮีลในต้นเกมมาก เพราะถึงเลือดลดแต่เราถึก ขึ้น เราก็แค่กดฮีลเท่านี้ก้ยืนต่อให้เพื่อนสบายแล้ว!
Challenger Spell ที่น่าใช้
 • สเปล Dazed ถูกสร้างมาเพื่อ Taara เลยก็ว่าได้ เพราะมันสามารถลบข้อด้อยของเธอที่มีแต่สโลว์แต่ไม่มีสตั๊นได้ ทำให้เกมบุกฆ่า บุกแก๊งเลนต่างๆของเธอ หวังผลได้มากขึ้น แม้จะสตั๊นแต่เสี้ยววินาที แต่ยังมีสโลว์อยู่ รับรองศัตรูหน้าแหกแน่นอนด้วยสเปลนี้!
พอ Taara มี สกิลสตั๊นแล้วอะไรๆก็จะง่ายขึ้น !!
 • สำหรับคนที่ชอบยืนเลนนานๆ เน้นฟาร์มดันเลนเป็นหลัก หรือจะไว้ใช้เดินร่อนไปที่ต่างๆแบบไม่อยากกลับบ้านก็นี่เลย Heal หมู่ซะ แถมยังเอาไว้กดในทีมไฟต์ได้ด้วย เพิ่มประสิทธิภาพการต่อสู้ได้มากโข เพราะพอเราเข้าไปชนเลือดลด หมดอัลติแล้ว ยังสามารถกดฮีลทันทีแล้วบุกเข้าไปฟาดต่อได้แบบไม่ยั้ง ! เป็นสกิลที่ซัพพอร์ททีมเป็นอย่างดี
 • และเผื่อไว้สำหรับคนที่คิดว่าฉันต้องเจอสกิลหยุดเยอะแน่ๆ พก Purify ไปเลย แล้ว Taara จะเป็นยิ่งกว่ารถถังวิ่งชน เพราะเธอจะถึกทนต่อสถานะสตั๊น และสโลว์ต่างๆได้หมด เรียกได้ว่าเดินพริ้วในไฟต์เลยก็ว่าได้ แม้จะด้วยระยะเวลาแค่ 1.5 วินาทีแต่ก็ทำให้ตัดสินเกมกันได้เลยนะ!
จุดแข็ง
 • Taraa เป็นฮีโร่ที่มีความอึดถึกทนมาจาก สกิล Ultimate ของมัน ที่พอใกล้ตาย ก็จะทำให้เลือดเด้งขึ้นรัวๆจนแทบจะเต็มหลอด แถมยังทำให้วิ่งเร็วขึ้นอีก 30% ทำให้สามารถกระโดดเข้าไปกลางวงได้ เมื่อถูกโจมตีจนเลือดน้อยก็ตีแรง แถมเลือดเด้งจากอัลติอีก เรียกว่ายืนแบบไม่ตายกันเลยทีเดียว
 • พลังโจมตีพื้นที่รุนแรงพอสมควรเลยด้วยสกิลเหวี่ยงค้อน 2 จังหวะ เป็นดาเมจย่อยๆ ไล่เก็บหรือใช้ลดเลือดศัตรูในจังหวะเปิดเกมได้
 • สกิลกระโดด ระยะกว้าง ยืดหยุ่นต่อการใช้งาน ใช้เข้าหรือออกไฟต์ได้ เอาตัวรอดได้ดีมาก
 • วิ่งเร็วเป็นทุนเดิม + เปิดอัลติเมทอีกยิ่งวิ่งเร็วอีก ไล่ฟาดไล่เก็บได้สบายมาก
 • เป็นฮีโร่ Dive ป้อมที่โหดมาก แค่กระโดดเข้าไปเด้งเลือดทุบๆแล้ววิ่งออก
จุดอ่อน
 • อ่อนแอมากเมื่อเข้าเลนเจอกับ ศัตรูที่เป็นฮีโร่ระยะไกล หรือมีสกิลหยุดเช่น Gildur หรือ Lu Bu เพราะไม่มีสกิล CC หมู่เลย
 • สกิลกระโดด ไร้ประโยชน์มากช่วงต้นเกม ถ้าเพื่อนร่วมเลนต่างๆไม่ให้ความร่วมมือในการแก๊ง เท่ากับว่ากระโดดเข้าไป ตัวบาง เข้าไปโดนดาเมจอีกฝั่งฟรีๆ แถมอาจจะตายได้ด้วย
 • ต้องรักษาตัวเองพอสมควรช่วงต้นเกม เพื่อประครองตัวเองให้ออกไอเทมได้ ถึงจะลืมตาอ้าปากช่วง เลเวล 5 -7 เป็นอีโร่ที่เกิดช้ากว่าชาวบ้านต้องอาศัยความอดทนในการเล่นสูง
 • แพ้ทางตัวที่มีสกิลสตั๊น หรือ CC เพราะหลังจากกระโดดเข้าไปสโลว์แล้ว ทาร่าก็ไม่มีสกิลอะไรอีกที่จะหยุดฝั่งตรงข้ามแบบ อย่าง Van Helsing หรือ Kahlii วิ่งหลุดระยะสกิลไปเลย หากฝั่งเค้ามีตัวที่มีสกิลหยุดเยอะๆ รับรองได้ตายเองก่อนกดอันติแน่นอน
 • สกิล CC น้อย มีสกิลกระโดดไปทุบที่สามารถสโลวได้สกิลเดียว คูลดาวน์สกิลก็ค่อนข้างนาน ทำให้หยุดใครเพื่อช่วยเพื่อนไม่ค่อยได้ หรือหากใช้เพื่อเข้าไปหาศัตรูแล้ว ก็ยากที่จะโดดออกมาได้

วิธีการรับมือ

ผมขอบอกไว้ก่อนเลยว่า การจะรับมือกับทาร่านั้น ต้องอาศัยความร่วมมือจากหลายๆคนในทีม หลายๆอย่างคุณไม่สามารถทำคนเดียวได้นะครับ มาดูกันดีกว่า

1. กดดันเลนตั้งแต่ต้นเกม

หาตัวตีไกลเป็นเมจหรือแครี่ก็ได้ คู่กับไฟต์เตอร์ซักคน เพื่อความปลอดภัย ไปกดดันเลนที่ทาร่าอยู่ และตีป้อมให้แตก ให้ไวที่สุด เพื่อให้ทาร่าหาที่ยืนยาก หากป้อมแตกไวจะทำให้ทาร่าต้องออกมาไกลป้อมมากๆ ซึ่งง่ายต่อการแก๊งค์ หรือ ต้องไปยืนแย่งเพื่อนฟาร์ม ก็จะเป็นผลดีต่อทีมคุณทั้งนั้น

หากเป็นสายไฟต์เตอร์ละก็ ให้คอยระวังบัพของฝั่งเราให้ดีๆ ในช่วงเลเวล 1–2 ทาร่าจะคอยจ้องเข้าไปในป่า เพื่อป่วนป่าฝั่งเราแน่นอน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเลเวล 2 เพราะมีทั้งสกิลกระโดด และควงค้อนแล้ว

2. Burst ให้ตายก่อนมันกดอันติ

วิธีนี้สามารถทำได้หากคุณมีตัวที่มีสกิลหยุดเยอะๆ เช่น Ormar, Skud เป็นต้น แล้วรุมสกิลใส่ทาร่าให้มันตายก่อนที่จะได้กดอันติ ซึ่งการจะทำแบบนี้สกิล Execute เป็นอะไรที่จำเป็นมากครับ

3. เน้นโจมตีใส่ทาร่าด้วยเวท ในช่วงต้นเกม

อย่างที่ผมได้บอกไปว่า ทาร่าจะเน้นการออกของเพื่อเอา ดาเมจ + เกราะ ในช่วงต้นเกม หากโดนเวท ในช่วงที่ยังไม่สามารถออกของ 3 ชิ้นแรกได้แล้วล่ะก็ ขอบอกว่าจุกมากครับ

4. ปกป้องตัวดาเมจของคุณ

ในการไฟต์นั้น การที่ทาร่าเน้นที่จะกระโดดใส่แครี่ และตัวบางของอีกฝั่งเป็นหลัก ไม่ใช่เพราะอะไร แต่เพราะว่าตัวทาร่านั้นไม่มีสกิลที่จะหยุดใครเพื่อช่วยเพื่อนได้เลย จึงต้องมาใช้วิธีไล่ตีตัวดาเมจของอีกฝั่ง ให้ออกห่างจากไฟต์ วิธีการรับมือคือ ไฟต์เตอร์ หรือเหล่านักกล้ามทั้งหลาย ควรจะอยู่ช่วยตัวดาเมจของคุณ ให้อยู่รอดให้ได้

5. หากทาร่าแยกดัน ควรอาศัยความได้เปรียบของจำนวน

หลายๆครั้งที่ทาร่า มักจะเป็นตัวที่คอยแยกดัน และอยู่ห่างจากเพื่อนเสมอ โอกาสนี้แหละ เป็นช่วงที่ควรอาศัยความแตกต่างของจำนวน ออลเพื่อกระทืบฝั่งนู้น หรือไม่ก็ดักจับทาร่าซะเลย

6. ออกไอเท็ม Counter

ออกไอเท็มที่ลดการฟื้นฟูเลือด 50% เพื่อมาลดประสิทธิภาพของอันติทาร่า อย่างของสายตีก็ต้องออกไอเท็ม Curse of Death หรือสายเวทก็คือ Soul Scroll บอกเลยว่าทาร่ากดอันติแล้วเจอตีด้วยไอเท็มแบบนี้ ความอึดลดลงไปหลายขุมเลยครับ

สุดท้ายนี้ผมอยากจะพูดว่า  ถ้าคิดจะเล่น Taraa ใจคุณต้องเด็ดพอสมควรนะครับ  เพราะว่าบางทีแม้คุณเลือดน้อยแต่ใช้สกิลอัลติอยู่ คุณต้องยืนเพื่อให้เพื่อนทำดาเมท  และยิ่งคุณเลือดน้อย ๆ ก็สามารถทำดาเมทได้อย่างมากเลยทีเดียว หน้าที่ของ Taraa คือสายแท้ง คุณต้องเข้าก่อนเพื่อน และตายแทนเพื่อนได้ ถึงแม้ว่า Taraa อาจจะเป็นฮีโร่ที่ดูโกง แต่มันก็ไม่ได้ไร้เทียมทาน แล้วหากอยู่ในมือคนเล่นไม่เป็น ก็อาจจะกลายเป็นขนมสำหรับเราได้เหมือนกัน  ขอให้ทุกคนสนุกกับการเล่น ROV นะครับเกม