ผ่านไปแล้วซักระยะหนึ่งกับการเข้ามาแจมสนามรบ ROV กับ ฮีโร่สาย Assassin ตัวใหม่อย่าง Nakroth ที่เรียกเสียงฮือฮากันแบบล้นหลามเลยว่า เอ๊ะตัวนี้มันโหดมั้ย มันเล่นยากรึเปล่า ซื้อละเสียดายเงินไหม เอาไปสู้ Buuterfly ได้มั้ย อะไรแบบนี้กับคำถามโลกแตก เพราะตัว Nakroth นั้นแม้จะเป็นไฟเตอร์ แอสซาซินก็จริง แต่ระดับการเล่นนั้นยากพอๆกับสายเมจ บางตัวเลยทีเดียว แต่หลายคนที่ซื้อไปลองแล้วเฮ้ย!! มันใช่อ่ะ มันดีงามมันพลิกแพลงเกมได้ตลอดเวลาเลย มันเป็นตัวที่เหมาะกับคนไทยที่เล่นแล้ว มีเวลาเฉลี่ยต่อเกม 20 – 40 นาทีมาก จะโหดตู้มต้ามถึงใจขนาดไหน มาดูกันเลย แล้วคุณจะไม่เสียดายเงินที่ซื้อ Nakroth มา!!!
ตำแหน่งหลักและหน้าที่
 • Nakroth เป็นฮีโร่ตำแหน่ง แอสซาซิน มีระยะโจมตีประชิด ตัวบางแต่โจมตีรุนแรงและดุดันมาก เป็นตัวที่มีไว้ในการลอบฆ่าเดินแก๊งเดินเกมที่ดีมาก เพราะสกิลการเคลื่อนที่ระดับรวดเร็ว คูลดาวน์น้อย แถมเดินแป้ปๆก็ทั่วแมพแล้ว เหมาะสำหรับการเล่นทั้งในเลน และการเข้าป่า สกิลติดตัวก็ทำให้ศัตรูลอยในอากาศ เป็น CC หมู่ ซึ่งสามารถช่วยได้มากในทีมไฟต์ ในการหยุดคอมโบต่างๆ แถมยังเป็นตัวที่ถ้าโผล่มาในไฟต์แล้วล่ะก็ ต้องโดนจับตามอง และหวาดกลัวของฝั่งตรงข้ามอยู่ทุกครั้งไป
 • หน้าที่หลักๆของ Nakroth เลย คือการดักเก็บไล่ฆ่า ศัตรูฝั่งตรงข้ามให้ได้ โดยที่ตัวเองต้องไม่ตาย และด้วยความเปราะบางของตัวที่มากโข แค่โดนครีปสะกิดก็เลือดลดรัวแล้ว การไปยืนในไฟต์โต้งๆ คงไม่ใช่หน้าที่ที่ถูกที่ควรนัก (ในกรณีที่ไม่มีไอเทม + เลือด) เพราะการยืนหน้าไฟต์ร่วมกับแท้งทันที หรือพุ่งเข้าไปช่วยเปิดไฟต์นี่ มีสิทธิตายสูงมาก นอกจากจะโดนเพ่งเล็งก่อนแล้ว การที่เลือดลดเร็วมาก ทำให้ระบบ Auto -Target ของเกม เล็งศัตรูที่เลือดน้อยอัตโนมัติเนี่ยจับมาที่เราไวที่สุด เราก็จะโดนรุมยำหายไปก่อนเพื่อนแน่นอน ทางที่ดีควรฟาร์มป่าหรือเดินฟาร์มเลนข้างๆไฟต์ แล้วค่อยวิ่งมาเสริมหรือ ดักรอเสริมทีมไฟต์ไว้จะดีกว่า
คอยช่วยเหลือเพื่อน ในการไล่ฆ่า เสริมกำลังให้เพื่อน เซฟตัวเองด้วยล่ะ!!
 • ตำแหน่งการยืนในไฟต์ – เข้าหลังสุดเท่าที่เป็นไปได้ในช่วงต้นเกม เพื่อรักษาตัวเอง แต่ถ้ามั่นใจว่าโอเคดาเมจสูงแล้ว และศัตรูเป็นพวกแครี่หรีอเมจที่มีความคล่องตัวต่ำอย่าง Yorn / Diao Chan  ก็สามารถพุ่งเข้าไปใส่ได้เลย ยังไงก็มีโอกาสฆ่าได้สูงอยู่แล้ว จังหวะที่ดีคือการรอแท้งค์เปิดแล้วเมจในทีมลงสกิลป่วนจนศัตรูเลือดน้อยแล้วค่อยเข้า จะเป็นการเพิ่มโอกาสในการทำหน้าที่เราได้ดีที่สุด ในช่วงกลางถึงท้ายเกมที่เราเริ่มมีของแล้ว ให้เปลี่ยนหน้าที่เป็นตัวเปิดไฟต์ก็ทำได้ (ถ้ามั่นใจว่าเข้าไปแล้วไม่หายไปใน 2 วินาที) เพราะสกิลกระโดดยกนั้น สามารถยกได้เป็นหมู่ เป็นการสกัดการคอมโบของอีกฝ่ายได้ดีจ้า
รอเสริมแนวหลังไล่ฆ่า เป็นอะไรที่ Nakroth เหมาะมาก !!
วิธีได้รับ : ซื้อจากร้านค้า ราคา 18888 ทอง หรือ 390 คูปอง หรือสามารถซื้อแพคคู่สกิน Demonic ได้ในราคา 750 คูปอง จากราคาเต็ม 940 คูปอง
Skills : อ้างอิงจากเลเวล 1
ตารางแนะนำการอัพสกิลเบื้องต้น ผู้เล่นสามารถปรับเปลี่ยนตามสถานการณ์เกมและสไตล์ของตัวเองได้เลยค่า!
การอัพสกิลและคอมโบ
 • การอัพสกิลของ Nakroth จะเน้นไปที่สกิล 1 เพื่อเพิ่มความรุนแรงและลดคูลดาวน์ลงให้หมด ยิ่งเต็มเร็วเท่าไหร่ยิ่งดี เพราะจะยิ่งเพิ่มโอกาสการกระโดด ในไฟต์ได้มากขึ้น คูลดาวน์ตอนเลเวลเต็มอยู่ที่ 5 วินาทีเอง สามารถใช้แล้วเดินวนรอถ้าพลาดแล้วค่อยกลับมากระโดใหม่ยังได้ ส่วนสกิลสอง ที่ต้องใช้หันทิศทางคนละด้านกับทิศที่เราต้องการนั้น เอาไว้พุ่งเข้าไปเพื่อเพิ่มระยะกระโดดให้ใกล้ขึ้น หรือใช้ในการหนีออกจากสถานการณ์คับขับก็ยังได้ ส่วนอัลติขึ้นให้อแัพก็รีบอัพเลย ยิ่งรุนแรง ยิ่งฆ่าได้ไวขึ้นจ้า
 • วิธีคอมโบง่ายๆของ Nakroth มีอยู่ 2 แบบดังนี้ 1. คือการกระโดดเปิดเข้าไป > เปิดอัลติเมทเพื่อป้องกันสถานะหยุดต่างๆ และทำดาเมจไปในตัว > ฟันออโต้ยกศัตรูไปเรื่อยๆคอยขัดจังหวะสกิล > พอศัตรูจะหนี ใช้กระโดดวิ่งไล่ฟันหรือท่า 2 สไลด์ตามไปก็พอแล้ว ส่วนสเต็ปสกิลที่ 2 คือจังหวะไล่ฆ่า ใช้สกิล 2 สไลด์เข้าไปในระยะที่พอจะกระโดดได้ > กระโดดด้วยท่า 1 > พอศัตรูยกขึ้นแล้ว ให้กดอัลติเมททันที > วิ่งไล่ฆ่าด้วยสกิล 2 และ 1 ไปเรื่อยๆ ถ้าไม่วิ่งเข้าไปป้อมศัตรูหรือเจอศัตรูมีเพื่อนซ้อนจนหลังอานก็สามารถฆ่าได้เลย!
จะหนีไปไหน!!
เลเวลแรกๆ ถ้ากดได้ ไล่ฆ่าไปเลย! แต่ต้องเซฟตัวเองนะ
Passive : Dread Judge
 • สกิลพาสซีฟ เสริมการฆ่าที่ดีมากของ Nakroth เพราะมันจะทำการ ยก ศัตรู ทุกๆการโจมตีปกติครั้งที่ 4 และ เพิ่มความเร็วโจมตี 50% ประมาณ 2 – 3 วินาที ซึ่งมันเสริมกับการโจมตีปกติมาก เพราะสกิลของ Nakroth ทั้งหมดถือเป้นการโจมตีปกติ อัลติเมทก็ด้วย มันจะยกทันทีที่แกว่งดาลครบจำนวน 4 ครั้ง เพราะฉะนั้น มีสติกดโจมตีปกติไปเรื่อยๆในไฟต์ ( แต่ไม่ใช่การล๊อคเป้าตีแล้ววิ่งไปในป้อมนะ) นอกจากจะช่วยให้ฆ่ไาด้ง่ายขึ้นยังเป้นการขัดขวางการทำคอมโบของศัตรูอีกด้วย ใช้ดีๆ โอกาสฆ่ามาบานจ้า!
 • แนะนำ : เวลาใช้อัลติเมท จะทำการยกด้วย และแม้จะไม่ได้ทำการโจมตีใดๆ แต่กระโดดเข้าไปยกด้วยท่า 1 ก้สามารถเพิ่มความเร็วโจมตีได้ทันทีเลยล่ะ !
 • คำเตือน : พาสซีฟนี้จะห่วยแตกมากเมื่ออยู่บนมือของคนที่ชอบเล่นแค่กดสกิลคอมโบ แบบเพลย์เยอร์สายเมจมาเล่น คือ ถ้าไม่กดโจมตีปกติเลย พาสซ๊ฟจะไม่ออกเท่าที่ควร เท่กาับไม่มีการช่วยเหลือดาเมจให้เพื่อนเลยในทีม เพราะงั้น ขยันกด โจมตีปกติหน่อยน้าถ้าเล่น Nakroth
การโจมตีทีที่ 4 จะทำให้ศัตรูถูกยกขึ้น ขัดจังหวัการเดินหนี ได้ดีเยี่ยมมาก แล้วก็คิล!!
สกิล 1 : Jury Fury
 • สกิลเปิดประเด็นและช่วยชีวิต ที่มีประโยชน์มากๆ Nakroth จะทำการกระโดดเข้าไปในระยะที่กำหนด ทำดาเมจกายภาพ ขั้นต่ำที่ 135 และสามารถใช้ได้อีกครั้งเป็นจังหวะกระโดดที่ 2 ภายใน 5 วินาที หลังจากกระโดดครั้งแรก บอกเลยว่าเป็นสกิลพลิกแพลงที่ยอดเยี่ยมมากๆ เพราะมันทำให้ Nakroth ที่มีจุดอ่อนที่ตัวบางเฉียบ สามารถเอาตัวรอดได้เลยล่ะ ในกรณีที่กระโดดเข้าไปแล้วเงิบ ตกเป็นเป้าหมายหลักแทนในทีมไฟต์ เพราะเราสามารถกระโดติดต่อกันได้ถึงสองครั้ง เพิ่มระยะการไล่ล่าหรือการหนีได้ แทบจะเรียกได้ว่าน่ารคำาญสุดๆ หากต้องรับมือด้วย เพราะนอกจากการ ที่ Nakroth สามารถวิ่งเข้าใส่ได้รวดเร็วยังจะยกลอยขึ้นบนอากาศอีก ศัตรูบางๆที่เจอ Nakroth ร้องทุกรายเมื่อเจอสกิลนี้
 • แนะนำ : สกิลนี้จะเสริมกับพาสซีฟตรงที่ เมื่อกระโดดโดนเป้าหมาย มันเร่งความเร็วโจมตีของเรา 50 % ทำให้เราฟันได้เร็วมากเพื่อเปิดประเด็นการฆ่า วิธีคอมโบง่ายๆ คือกระโดดเข้าไป ใจถึงฟันแรงหน่อยฟันธรรมดาซักทีสองทีละเปิดอัลติใส่เลยกันสถานะหยุดต่างๆก่อนละค่อยเดินซอยต่อ จะทำให้เราฆ่าได้ง่ายขึ้น
 • คำเตือน : จังหวะกระโดด เป้นสิ่งสำคัญ อย่าสุ่มสี่สุ่มห้ากระโดดเข้าไปในวงศัตรู กระจุกกันเด็ดขาดหากไม่มีตังแท้งอย่าง Ormar / Gildur / Lu Bu เปิดให้ เพราะนั่นหมายถึงคุณจะตกเป็นเป้านิ่ง ให้อีกทีมเก้บแต้มฟรีๆไปอย่างน่าเสียดาย
พอกระโดดทีแรกไปแล้ว สกิลจะมีวงคูลดาวน์อยู่ ให่้กระโดดทีที่ 2 ได้!
การกระโดดทีที่ 2 ไม่ได้ทำให้ศัตรูลอยนะแต่ทำดาเมจได้ค่อนข้างดีทีเดียว
อย่าคิดแม้แต่จะกระโดดเข้าไปในวงแบบนี้เด็ดขาด ถึงตายได้นะจ๊า!!
ใช้กระโดดข้ามจุดกีดขวางเล็กๆแบบนี้สบายๆ!! เพื่อการแก๊งที่เนียนขึ้น
 สกิล 2: Double Whammy
 • สกิลชวนปวดหัว ซึ่งต้องมีสติมากหากจะใช้สกิลนี้ นั่นคือ Nakroth จะพุ่งไปยังทิศทางตรงกันข้ามกับทิศที่เราเลือก และทำให้การโจมตีถัดไปของ Nakroth ใน 3 วินาทีนั้น เป้นการโจมตีกวาด สร้าความเสียหายกายภาพ 180 + พลังโจมตีพื้นฐาน ซึ่งสกิลนี้ก้เป้นอีกหนึ่งสกิลที่เพิ่มความพริ้วให้ Nakroth มากๆ เพราะใช้แดชข้ามกำแพง ต่างๆ หรือเพิ่มระยะการไล่ฆ่า ต่อเนื่อง เพื่อกระโดดท่า 1 ก็ยังได้ เอาไว้หนี ไว้ไล่ใช้ได้หมดเลย แต่ตอนใช้ต้องอาศัยความชำนาญสกิลนิดนึง เพราะหากพุ่งผิด ชีวิตเปลี่ยนแน่นอน !
เล็งทิศทางตรงกันข้ามกับที่เราอยากไปอย่างนี้ จะพุ่งไปหา Thane ก็เล็งไปด้านตรงข้ามเลย
พอพุ่งเข้าไปถึงการโจมตีครั้งถัดมาจะเป้นการกวาดตี ทำดาเมจพอสมควรเลย
 • แนะนำ : สกิลนี้ สามารถใช้ในโอกาสไล่ฆ่า เพื่อดันตัวเองเข้าไปให้มีระยะการกระโดดท่า 1 ได้ถึงตัวศัตรูไวขึ้น สำหรับจังหวะศัตรูเลือดน้อยแล้ววิ่งหนี
 • คำเตือน : สกิลนี้จะแดชไปในทิศทางตรงกันข้ามกับที่เรากำหนด  จังหวะวิ่งหนีใครใจเต้น มือสั่น สติแตก ศัตรูตามหลังเป้นพรวนแล้วกดจะพุ่งไปข้างหน้า ปรากฎว่าพุ่งกลับไปให้เขาฆ่าแทนเสมอๆก็ต้อง เพราะฉะนั้น มีสติในการเล่น Nakroth นิดนึงนะจ๊าา
ใช้แดช ข้ามกำแพงที่ดูเหมือนจะหนาตรงนี้ก็ยังได่
ใช้ซุ่มแอบแก๊งตรงเลนกลางก็ทำได้ดีทีเดียวเลยกับสกิลนี้!!
ใช้แดชไปเพิ่มระยะการกระโดดได้ด้วยนะ แค่พุ่งเข้าไปแล้วกระโดดต่อ ศัตรูก็ไม่รอดแน่นอน!!
พุ่งผิดชีวิตเปลี่ยน! นี่คือการเตรียมแดชที่ผิดทิศ มีสิทธิตายได้เลยนาา T^T
สกิล Ultimate : Executioner’s Blade
 • อัลติเมทซึ่งเป็นทั้ง ดาเมจและเกราะป้องกันไปในสกิลเดียวเลยนั่นก็คือ Nakroth จะฟันดาบรัวๆไปด้านหน้าในระยะ สรา้งความเสียหาย 130 ต่อฮิต และ ป้องกันสถานะการหยุดทั้งสโลว์ สตั๊น ยั่วยุต่างๆ ระหว่างใช้สกิลได้ทั้งหมด และการโจมตีครั้งสุดท้ายจะยกศัตรูให้ลอยขึ้น ทำให้พาสซีฟทำงานไปอีกในตัว เพิ่มพลังโจมตี 50% ทำให้เราไล่ฆ่าได้สบายขึ้น ถ้าเรามีเลือดเหลือมากพอหลังจากกดอัลติ แถมสกิลนี้ยังโดนเป็นหมู่ด้วย ศัตรูที่อยู่ด้านหน้าทั้งหมดจะโดนความเสียหายหมดเลย เพราะงั้นใช้กวาดไปในทีมไฟต์ช่วยเพื่อนทำดาเมจก็ดีจ้า
 • แนะนำ : สกิลนี้จะมีจังหวะยกช่วยด้วยในการโจมตีครั้งสุดท้าย ทำให้พาสซ๊ฟเราทำงาน อย่าลืมใช้จังหวะที่ความเร็วโจมตีสูงๆ ฟันธรรมดาต่อท้ายด้วยล่ะ !! และ ต้องใช้สกิลนี้ทันที เมื่อกระโดดเข้าไปแล้ว เพราะศัตรูจะตกใจแล้วกดปล่อยสกิลหยุดต่างๆทันทีแน่นอนที่เราเข้าถึงตัว ถ้ากันสกิลหยุดได้ แล้วเราเดินร่อนฟันธรรมดารัวๆล่ะก็ เป็นใครก็ต้องตาย!
 • คำเตือน : แม้ระหว่างใช้จะไม่โดนสกิลหยุดต่างๆนาๆก็ตาม ถ้าเจอผู้เล่นระดับสูงเขาจะรอเวลาที่เราหมดอัลติแน่นอนแล้วสวนกลับ แม้เขาจะเลือดลดไปก่อนเยอะแล้วก็ตาม ถ้าเจอเมจสวนกลับล่ะก็อย่าลืมที่จะตั้งสติแล้วพุ่งหนีล่ะ อย่ายืนนิ่งๆ โดนฆ่าง่ายๆ และ อีกหนึ่งคำเตือนเลยคือ ถ้าไม่มีแท้งประเภทหยุดสตั๊น หรื สโลว์ให้เราล่ะก็ สกิลอัลติเมทนี้จะทำความเสียหายได้ไม่เต้มที่แน่นอน เพราะงั้น รอจังหวะแท้งเดินเข้าไปเปิดแล้วหยุดศัตรูให้อยู่ในระยะเราซักนิดแล้วค่อยเปิดอัลติจะดีมากจ้า
เวลาใช้งาน ตัวจะมีสีทองขึ้นแบบนี้ คือป้องกันสกิลหยุดทุกรูปแบบเลย กะจังหวะใช้ให้ดีนะ !!
เข้าไปนัวในวงได้ ก็ลงอัลติเลย!!
อัลติทีสุดท้ายยกศัตรูด้วย เป็นข้อดีข้อหนึ่ง ทำให้คิลได้ง่ายขึ้น
การออกไอเทม
 • ไอเทมของ Nakroth Build จากทีมงานอันนี้ จะเน้นหนักไปที่การออกดาเมจดูดเลือด เจาะเกราะ และ การเพิ่มเลือดเสียมากกว่า เพื่อความสมดุลของตัว Nakroth เอง และเพื่อให้เขาสามารถทนมือทนเท้าในไฟต์ได้นานขึ้น เพราะลำพังสกิลธรรมดาต่างๆของเขาก็เพิ่มความเร็วโจมตีอยู่แล้ว หากเราออกให้ตีเร็วเพิ่มขึ้น แต่ไร้ดาเมจ มีแต่ยกๆๆ อย่างเดียวก็มีสิทธิที่จะฆ่าไม่ได้สูงมาก เพราะงั้นเร่งดาเมจก่อน โดยชิ้นแรกที่แนะนำคือดาบดูดเลือด เพราะมันทำให้เรายืนต่อสู้ได้นานขึ้นมาก ผนวกกับช่วงต้นเกมที่มี สกิลกระโดดที่ถ้ากระโดดโดนจะเพิ่มความเร็วโจมตีอยู่แล้ว ถ้าเราไปถึงตัวแล้วมีดาเมจในการฟันปกติ จะช่วยได้มาก แล้วค่อยไปเร่งความเร็วเอาช่วงกลางเกม ส่วนอีกอันนึงที่ไม่อยากให้ขาดเลยสำหรับไฟเตอร์ทุกคนคือ ขวานน้ำแข็ง ซึ่งมันจะสโลว์ศัตรูเวลาเราตีธรรมดา บวกกับการที่เรา วิ่งเร็วและมีสกิลพุ่งเข้าเยอะอยู่แล้วทำให้เราสามารถฟันไปเรื่อยๆให้ศัตรูเดินช้าแล้วฆ่าได้ในที่สุดก็เป็นได้ นอกนั้นไอเทมต่างๆเพื่อนๆอาจจะลองปรับปรุงพลิกแพลงตามสไตล์การเล่นของตนเองก็ได้จ้า
 • Core Item : The Beast ดูดเพิ่มพลังโจมตี มีดีที่ดูดเลือด ชิ้นแรกจะทำให้เขาสามารถยืนเลนได้นานขึ้นแน่นอน ถ้าไม่หิวพุ่งเข้าไปไล่ฆ่ารัวๆ เพราะมันช่วยให้เขา สามารถตีครีปที่เข้ามาที่ป้อมได้รวดเร็ว และเพิ่มเลือดได้รุนแรงอีกด้วย แม้จะมีปัญหาความตัวบางอยู่แต่การทดแทนด้วยการดูดเลือดก็เป้นข้อดีไม่น้อยที่ทำให้เขายืนได้นานขึ้นไนการดสลเดี่ยว หรือ ต่อสู้ในทีมไฟต์ได้เช่นกัน
การออก ดาบดูดเลือด ทำให้เราโจมตีแล้วดูดเลือดด้วย เพิ่มโอกาสรอดได้มากขึ้นในกรณีคับขัน !!
 • Core Item 2 : Hyoga’s Edge ขวานน้ำแข็งโคตรโหด พาสซ๊ฟดี สเตตัสของก็ดี ด้วยการเพิ่มเลือดด้วย เกราะด้าย ต้านเวทด้วย ทำให้ Nakroth เนี่ยสามารถถึกขึ้นมาได้นิดหน่อย ที่ต้องชอบเลยคือการโจมตีปกติแล้วสโลว์ศัตรู ซึ่งจะทำให้เรา เพิ่มโอกาสการไล่ฆ่าได้ง่ายขึ้น ยิ่งวิ่งหนียิ่งหนีไม่ออก แถมเราฟันได้เรื่อยๆ มีสกิลยกอีก ถ้าฆ่าไม่ได้นี่ต้องพิจารณาตัวเองแล้วล่ะ !
การออกไอเทม Hyoga’s Edge ขวานน้ำแข็ง ทำให้ศัตรูติดสโลว์เวลาเราโจมตี ดีมากสำหรับการไล่ฆ่า
 • ไอเทมสำหรับ Nakroth อื่นๆ ที่ต้องเน้น ก็ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ เช่น ถ้าหากเจอไฟเตอร์โหดๆอย่าง Zephys / Zanis / LuBU หรือ แม้กระทั่ง Butterfly การออกไอเทมดาเมจเร่งเพื่อสู้เป็นสิ่งจำเป็นมาก เพราะต่อให้เรามีขวานน้ำแข็งมีเลือดมีเกราะ แต่เราฟันแล้วเลือดเขาลดน้อย ลดช้ากว่าที่เขาฟันเรา เท่ากับเราเสียเปรียบแบบเห็นได้ชัดแน่นอน การออกไอเทมประเภท เจาะเกราะ ดาบ Spear of Longinus  จึงเป็นไอเทมที่เหมาะสมมาก ยิ่งคอมโบกับ Muramasa ทำให้ประสิทธิภาพในการยืนสู้เพิ่มขึ้นแทบจะสูงสุดเลยเมื่อเจอไฟเตอร์โหดๆ ลองออกหรือปรับเปลี่ยนดู นะจ๊า อันไหนก่อนก็ได้
 • รองเท้า ออกแค่ War Boots ก็เพียงพอแล้วเพราะตัว Nakroth มี ความคล่องตัวสูง วิ่งไวเป็นทุนเดิม ถ้าไวไม่พอในการเดินซ้อนล่ะก็ก็เปลี่ยนไปใช้ Hermes’ Select แทนก็ได้จ้า เพื่อการซ้อนการแก๊งตามเลนที่ว่องไวยิ่งขึ้น
ไอเทมช่วยชีวิต หากโดนกดยับ
 • ในกรณีที่โดนกด หรือไปฟาร์มแล้วไม่เกิดอย่างรุนแรง ให้พยายามพลิกแพลงสถานการณ์เกม หาที่ยืนนิ่งๆเงียบๆตั้งใจดูไอเทมที่อยู่ในร้านค้าให้ดีๆ มี 2 กรณีที่จะโดดนกดคือ เจอเมจที่มีสกิลหมู่รุนแรงเยอะๆ กับ กรณีที่เจอไฟเตอร์แรงๆ แครี่สองตัวต้องป้องกันกายภาพสูงๆ ต้องทำอย่างไรบ้าง วิะีแรกที่แนะนำเลยคือถ้าเจอเมจเยอะๆ ออกดาบม่วงกันเวทเสริม Uriel’s Brand  หรือหมัด Hercules’s Madness เสริมไป จะทำให้ยืนนานขึ้นน้อยที่สุดคือสามารถเข้าไปไล่ฆ่าได้ถึงตัว ทำให้เมจเหล่านี้ สติแตกคอมโบสกิลผิดๆถูกๆ ด้วยตัวเรามีสกิลยกช่วยอยู่แล้ว และเป้าหมายตัวบางอย่ากลัวที่จะสู้ถ้าพอไหว
กรณีเจอเมจสกิลวงกว้างล่ะก็ รีบออกกันเวทเลยเชียว ไม่งั้นนอนไวแน่นอนจ้า T^T
 • และอีกกรณีหนึ่ง คือการเจอกับไฟเตอร์ หรือแครี่เยอะๆ ที่มีดาเมจสูงๆ เราตามไอเทมไม่ทันแล้ว ให้ออกเลือดช่วย แล้ววิ่งไปรุมคู่กับเพื่อน อย่างน้อยก็เพิ่มเปอร์เซ็นการฆ่าให้มากขึ้น ที่น่าเป็นห่วงคือการเจอไฟเตอร์ เราต้องออกเกราะที่สะท้อนหรือลดความเร็วโจมตีศัตรูช่วย เพื่อให้เขามีประสิทธิภาพในการสู้กับเราน้อยลง อย่างเช่น Frost Cape / Shield of the Lost / The Aegis เพื่อให้คนที่โจมตีเราโดนลดความเร็วโจมตีลงหรือตีเบาลงไรงี้ เพิ่มโอกาสให้เราฟาดไวขึ้นแน่นอน
 • คำเตือน! : อย่าออกแต่ไอเทมเลือดจนลืมว่าต้องออกเพิ่มพลังโจมตีล่ะ ไม่งั้น Nakroth เราจะทำอะไรไม่ได้ท้ายเกม นอกจากช่วยเหลือทีมแทน ซึ่งหลายคนคงเสียหน้าน่าดูในการเลือกตัวฆ่า แต่กลายมาเป็นแทงค์ซะงั้น
ไอเทมสำหรับคนเดินสายเข้าป่า
 • สำหรับสายป่า กับ แอสซาซินอย่าคิดว่าคนเขียนลืมน่อออ จริงๆแล้วตัว Nakroth สามารถเข้าป่าได้และทำได้ดีด้วย สำหรับไอเทมพื้นฐานของป่า คงต้องเป็นเร่งการโจมตีพื้นฐาน 35 % อยู่แล้ว ใครอยากเร่งความเร็วเพิ่มก็ลองดูเลยพลิกแพลงได้ตลอด แต่ต้องไม่ลืมว่าเกม ROV เป้นเกมเร็วมาก การยืนป่านานๆไม่ออกมาช่วยเพื่อนจนเลนพังไปข้างนี่เป็นอะไรที่ทุกคนคงไม่อยากให้เกิดขึ้น เพราะงั้น รีบฟาม รีบแก๊ง เข้าให้ถูกให้เป็น ช่วยเพื่อนเลนที่เสียเปรียบด้วย อย่าแก๊งแต่เลนที่ได้เปรียบล่ะ ไม่งั้นเราอาจเจ้บได้ตอนท้ายเกม สายป่าสู้ๆ!!
พยายามวิ่งกับเพื่อนตามข้างเลนหรือในป่า เพื่อหาตัวที่สามารถฆ่าได้ ทำให้เราเกิดไวขึ้นจ้า!!
แนะนำรูน
รูนสีแดง
 • รูนหลัก เลเวล 3 ที่แนะนำเลย คือ Bloodlust ซึ่งเพิ่มพลังโจมตี 2.5 แถมด้วยดูดเลือดนี่แหละที่เราต้องการ เอาเสริมกับไอเทมดูดเลือดด้วยยิ่งดีขึ้นไปอีก ทำให้ยืนเลนนานขึ้น ฟาร์มนานขึ้น ยืนสู้ 1-1 ก็ทำได้ดีขึ้นด้วยจ้า
 • ส่วนรูนสำหรับคนที่ยังไม่เลเวล 30 แล้วอยากเอาเงินไปลงกันการซื้อฮีโร่มากกว่าการมาซื้อรูนแพงๆก็ใส่แค่เลเวล 2 พอ เพราะอันละ 200 เอง อย่างรูนแดงเลเวล 2 ที่เหมาะกับ Nakroth ก็ดูจะเป็น Master เพราะเพิ่มพลังโจมตี 1.5 และ ได้ความเร็วโจมตี 0.4% แม้จะน้อยนิดแต่อย่างน้อยมันตีเร็วขึ้นในช่วงต้นเกม เพิ่มโอกาสลาสครีปให้หน่อยก็ยังดีจ้า
 • ถ้ากลัวยืนไม่ได้จริงๆ แนะนำรูนเลเวล 2 อันนี้ Brute Force เพราะได้พลังโจมตี 1.5 แล้ว ยังได้เลือด 13.5 ต่อชิ้นอีกด้วย ใส่ครบ +135 HP เลยนะเออว เพิ่มมาหลอดนึงแหนะ ยืนทนสกิลช่วงต้นเกมได้สกิลนึงแหนะ เป้นข้อดีเล็กๆน้อยๆอีกอันนึงที่แนะนำจ้า
รูนสีม่วง
 • รูนม่วงเป็นรูนเน้นการป้องกันเสียส่วนใหญ่ ในเลเวล 3 มีซัพพอร์ทเรื่องความเร้วบ้างไรบ้าง แต่ที่ดูเหมาะกับ เขามากที่สุดคือ Protect ใส่ไปเลย ได้ เลือด 45ต่อชิ้น ก็ 450 แหนะ ถ้าใส่ครบ ได้การฟื้นฟูพลังชีวิตและความเร็วเคลื่อนที่เพิ่มอีกหน่อยด้วย เป้นรูนที่เหมาะแบบครอบโลกมากสำหรับไฟเตอร์ช่วงต้นเกมที่ต้องทนการสแปมสกิลของสายเมจ หรือ แครี่ที่คอยไคท์ยิงตอดเรื่อยๆมากจ้า
 • ส่วนสำหรับคนงบน้อยเผื่อเลือกไว้คือรูนม่วงเลเวล 2 ที่ดูมีสีสันขึ้นมาหน่อย ดูจะเป็น รูนเหล่านี้ ขึ้นอยู่กับสไตล์การเล่นของแต่ละคน อย่างใครชอบ ตีเร็ว รุนแรงก็ต้อง Fury ไปเลย ได้ทั้ง ควาเร็วโจมตี คริติคอล และความเร็วเคลื่อนที่ในชิ้นเดียว หรือ ถ้าใครชอบใครใช่กับ แนวการ เพิ่มเลือดและพลังโจมตีอย่างต้อเนื่องก็ Final Battle เลยจ้า ได้ทั้งพลังโจมตีและเลือด +36 แหนะ ใส่ 10 ชิ้นก็ 360 เลยนาาไม่น้อยหน้ารูนระดับ 3 เลยทีเดียว
รูนสีเขียว
 • รูนเขียว ขออณุญาตแนะนำแค่ เลเวล 3 อันเดียวเลยจริงๆเพราะมันพีคมากพีคสุดในกลุ่ม รูนเขียวทั้งเลเวล 2 และ 3 แล้ว คือ Dragon’s Claw ที่ให้พลังโจมตี 0.9 และ เจาะเกราะที่มากถึง 6.4 ต่อชิ้นเลยทีเดียว ใส่ 10 ชิ้นก็คิดเองละกันจะแรงตอนต้นเกมขนาดไหน และถ้าพูดถึงรูนเขียวเลเวล 2 สำหรับเขาล่ะก็ บอกเลยว่าหาที่เหมาะสมยาก จึงแนะนำแค่อันนี้อันเดียวจ้า
Challenger Spell ที่น่าใช้
 • สกิลแนะนำเลยจากความเห็นส่วนตัว เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการฆ่า และลดระยะเวลาในการประทะ คือ Execute เพราะยิ่งเราฆ่าได้เร็วได้ไวแล้ว พุ่งแว้บหนีหายไปเร็วเท่าไหร่ การเดินมาซ้อนของฝั่งตรงข้าม จะไร้ผลทันที เพราะตัว Nakroth มีพลังโจมตีที่รุนแรงอยู่แล้ว ทำให้การตอดเลือดเป้าหมายรวดเร็ว เพื่อป้องกันการวิ่งหนี เอา สเปลนี้ไปจะช่วยให้คิลได้ไวสุด พอจะตายปิดจ๊อบกดสเปล วิ่งหนี แล้วสแยะยิ้ม อิ_อิ
 • สกิลที่แนะนำอีกอันนึงเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการฆ่าและลบจุดด้อยของ Nakroth ที่ไม่มีสัต๊นเลยคือ Dazed เอาไว้ขัดจังหวะ พวกตัวคอมโบรัวๆอย่าง Mganga / Gildur / Lu BU / Butterfly ได้ค่อนข้างดี แบบแกแรงนักใช่มั้ย หยุดดด แล้วเราก็ตีปกติซอยไปไล่ไปจนอีกฝ่ายตายได้จ้า
 • อีกสเปลหนึ่งที่มีคนโหวตกันว่าน่าใช้มากคือ สกิล Disturb สเปลช๊อตป้อม ให้หยุดยิงไว้ในกับ Nakroth ดีมากกก เพราะเวลาไล่ฆ่าแล้วต้อง Dive เข้าป้อมอีกฝ่ายกดใช้ได้เลย ทำให้เกราะกำลังศัตรูเป็น 0 ทันที แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็คำนวนเวลาเข้าออกป้อมให้ดีด้วยน้าา ไม่ใช่เข้าไปนานเกินป้อมยิงเราตายแทน จะกลายเป็นอายเขาเอาจ้า
 • ส่วนสกิลอื่นๆที่เพื่อนๆแนะนำกันเข้ามาก็เห็นจะเป็น Heal และ Purify ซึ่งทีมงานมองว่า มันมีประโยชน์อยู่ แต่มันดูผิดจุดประสงค์ของตัวสายไล่ฆ่าไปนิด และอีกยอ่างหนึ่งคือ สกิลอัลติเมทของ Nakroth นั้นสามารถกันสกิล หยุดทุกยอ่างบนโลกได้อยู่แล้ว การเอามาเพิ่มันดูจะทับซ้อน และไม่ได้ช่วยให้ฆ่าได้ไวขึ้น จังเป็นสเปลระดับรองที่ทีมงานแนะนำไปจ้า
จุดแข็ง
 • วิ่งไว ตีแรง แถมพาสซีฟช่วยยกศัตรูด้วย เป็นตัวคอยไล่โจมตีปกติได้เรื่อยๆ วิ่งแก๊งก็รวดเร็ว
 • มี Mobility สูงมาก สกิล 1 กระโดดได้ 2 ครั้ง สกิล 2 ก็แดชออกจากระยะได้ไกล แถม สกิลอัลติเมทยังกันสถานะหยุดต่างๆได้ด้วย
 • ความเร็วโจมตีสูง ช่วยเพื่อนเดินซอยทำดาเมจในไฟต์ได้ดี
 • พลิกแพลงสถานการณืรุกรับ ได้เยี่ยม ด้วยสกิลต่างๆ สามารถเข้า – ออก เอาตัวรอดได้ตลอดเวลา
 • เปิดไฟต์ให้เพื่อนได้ด้วยสกิลกระโดดยก ตัดจังหวะศัตรูทำให้แท๊งค์วิ่งเข้าไปเสริมได้ หรือจะช่วยแท๊งหยุดศัตรูก็ยังได้่
จุดอ่อน
 • ตัวบางชนิดที่เรียกได้ว่ากระดาษเรียกพี่ หายไปได้ใน 1-2 วินาทีที่โดนรุมในทีมไฟต์
 • โดนกดง่ายมากตอนต้นเกมถ้าอยู่ในเลนแล้วใจไม่เย็นพอ ตายคาป้อมก็มีบางที ถ้ายืนเงอะๆงะ
 • กว่าจะเกิดได้ต้องอาศัยไอเทมกลางเกม – ท้ายเกม
 • ใช้ความอดทนในการเล่นสูง
 • ใช้สติพอสมควรกับสกิล 2 ที่แดชคนละด้านกับที่ต้องการไป ทำให้คนที่ตื่นเต้นง่าย อาจจะต้องฝึกเยอะหน่อย
 • สู้ไฟเตอร์อย่าง LU BU / Zephys / Ormarr ยากมาก เพราะอีกฝั่งมีสกิลหยุดเหมือนกัน
ถ้าโดนสตั๊น แม้จะเป้นศัตรูที่มีเลือดน้อย เราควรฆ่าได้ ก็อาจจะฆ่าไม่ได้เลยก็ได้
สู้ไฟเตอร์อย่าง Zephys ช่วงต้นเกมลำบากมากถ้าไม่มีของ
จังหวะไล่แบบนี้ ลุยเลย ฆ่าได้แน่นอน!!
เมื่อคอมโบกับ เพื่อนที่มีสกิลหยุด ทำให้เราฆ่าได้ง่ายขึ้นมากเลย ลองจับคู่เพื่อนดูสิ!!