สวัสดีครับวันนี้เราจะมาแนะนำตัวซัพพอร์ตขั้นเทพของเกม Realm Of Valor เกมมือถือสไตล์ MOBA จาก Garena นั่นก็คือเทพธิดาน่ารักที่ใครๆ ก็หลงรัก เจ้า Alice ตัวน้อยที่ความสามารถหลากหลายที่มีพลังสามารถช่วยเหลือเพื่อนร่วมทีมในสถานการณ์ต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ทั้งการ Stun หมู่ เสริมเกราะให้กับเพื่อนร่วมทีมที่ทำให้วิ่งเร็ว และพลังอันติที่ Slow และใบ้หมู่อีกด้วย แต่รายละเอียดจะมียังไงกันบ้างมาดูกันเลย!
ตำแหน่งและหน้าที่
Alice เป็นตัวละครตำแหน่งซัพพอร์ต หน้าที่คือการช่วยเหลือทีมโดยเฉพาะแครี่ให้สามารถจัดการกับฮีโร่ของฝั่งศัตรูได้ ด้วยความสามารถที่สามารถก่อกวนศัตรูต่างๆ จะช่วยให้เพื่อนร่วมทีมทำดาเมจและเข้าถึงตัวฮีโร่ฝั่งศัตรูได้ง่ายขึ้น รวมไปถึงยังมีความสามารถในการให้เกราะกับเพื่อนได้ ทำให้มีประโยชน์อย่างมากต่อทีม นับเป็นตัวละครที่ขาดไม่ได้ตัวหนึ่งเลยทีเดียวครับ
สกิลและแนวทางการอัพสกิล

การอัพสกิลและคอมโบ

เนื่องจากไกด์นี้จะเน้นการเสริมพลังโจมตีเวทย์ของ Alice การอัพสกิลจึงเน้นไปที่สกิล 1 คือการ Stun และสร้างความเสียหายเวทย์เป็นหลักครับ เพื่อให้ Alice สามารถช่วยสร้างความเสียหายเวทย์ได้เพิ่มขึ้นพร้อมๆกับทำการ Stun ฮีโร่ของศัตรูได้ด้วย โดยสามารถคอมโบกับสกิล 4 ได้ด้วยเช่นทำการ Stun ก่อนแล้วกดสกิล 4 เพื่อ Slow ศัตรูต่อให้เพื่อนร่วมทีมจัดการฮีโร่ศัตรูได้ง่ายขึ้นครับ

สกิล Passive : Fleet-footed

  • เมื่อ Alice ใช้สกิลแล้วจะเพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่ 20% เป็นเวลา 1 วินาที
  • แนะนำ : พาสซ๊ฟนี้ทำให้อลิซเป้นตัวที่ตามไล่ยากมากครับ ใช้คอมโบกับ สกิลโล่ในจังหวะหนี โอกาสรอดสูงมาก เพราะฉะนั้นพยายามเดินป่วนไฟต์ให้มากที่สุด เพื่อทำให้อีกฝ่ายสับสนเอาตัวไหนดี แล้วก็จะเสียไฟต์ไปเอง
สกิล 1 : Chrono Burst
  • Alice จะดึงพลังแห่งพระอาทิตย์ศัตรูในพื้นที่เป็นความเสียหายเวทย์ 375 และ Stun เป็นระยะเวลาหนึ่ง โดยเราสามารถเลือกพื้นที่ในการร่ายสกิลนี้ได้ หากสามารถ Stun ศัตรูได้ โอกาสในการจัดการฮีโร่ของศัตรูจะเพิ่มสูงขึ้น หรือจะใช้ในหยุดฮีโร่ของศัตรูเพื่อช่วยให้เพื่อนร่วมทีมหนีการโจมตีของศัตรูก็ได้เช่นกัน
  • แนะนำ : ด้วยความที่วงสกิลของมัน ไม่ได้กว้างมากแต่!! รอบนอกสกิลโดนเฉียดๆก็สตั๊นแล้ว เพราะงั้น โยนแค่ปลายระบะก็ได้แล้ว แถมคูลดาวน์ก็ไม่มากนัก ใช้ได้เรื่อยๆ ช่วยทีมไฟต์ หรือช่วยในการวิ่งหนีก้ยังได้ครับ

สกิล 2 : Chrono Shield
  • Alice จะสร้างเกราะดูดซับดาเมจจำนวน 125 ให้ตนเองและเพื่อนร่วมทีมพร้อมกับเพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่ 30% จำนวน 2 วินาที สกิลนี้สามารถช่วยเหลือเพื่อนร่วมทีมในยามคับขันในการหนีได้ หรือจะช่วยให้เพื่อนรับการโจมตีได้มากขึ้นในจังหวะเข้าปะทะอีกด้วย
  • แนะนำ : สกิลนี้เป้นสกิลหมู่ที่โคตรเทพ! ฝช้ในจังหวะไล่กวด หรือ วิ่งออก เพื่อเพิ่มความเร็วในการปะทะได้ดีขึ้น แถมยังใช้ในการวิ่งล่อศัตรุมาหาตัวเองได้ด้วย เช่น เพื่อนดักอยู่ในพุ่มไม้รอตุ๋ย แล้วเราไปล่อเข้ามาไรงี้ เป็นสกิลคู่บารมีของอลิซเลยครับ ฝึกใช้ให้ชินกับคูลดาวน์ก็เทพแล้ว!!
สกิล 3 Ultimate : Chrono Flow
  • Alice จะร่ายวงเวทย์ใส่พื้นที่เป็นวงกลม หากฮีโร่ศัตรูอยู่ภายในวงจะได้รับความเสียหายเวทย์ 75 ทุกๆ 0.5 วินาที พร้อมกับทำให้ศัตรูเดินช้าลง ลดการป้องกันเวทย์และทำการใบ้ในระยะสั้นๆอีกด้วย สกิลอัลติเมทของอลิซจะเป็นประโยชน์มากในจังหวะตะลุมบอนกัน ช่วยให้ทีมสามารถจัดการฮีโร่ของอีกฝ่ายได้ง่ายขึ้นมาก
  • แนะนำ : สกิลพลิกโลกอีกหนึงสกิลของอลิซ กับอัลติวงโคตรกว้าง ใช้ในจังหวะทีมไฟต์ เพื่อลดอัตราปะทะของอีกฝ่าย ทำให้เคลื่อนที่ช้าแถมมีดาเมจด้วย ยืนนานๆใบ้รับประทานอีก ถ้าออกไอเทมเจาะเวท หรือเพิ่มเวทมาล่ะก็ อีกฝ่ายเงิบแน่นอนครับ!

การออกไอเทม

ไอเทมส่วนใหญ่ของ Alice จะเน้นไปในการเพิ่มพลังโจมตีเวทย์ให้กับตนเอง เพิ่มเกราะต้านเวทย์ เพิ่ม HP สูงสุด และลดคูลดาวน์สกิล เพื่อให้ Alice สามารถใช้สกิลในการสนับสนุนเพื่อนร่วมทีมได้รวดเร็วยิ่งขึ้น เพิ่มความได้เปรียบกับฝั่งศัตรู และสามารถอยู่ในเลนได้นานมากขึ้นด้วย
แนะนำรูน
รูนที่ทางทีมงานจะมาแนะนำในวันนี้จะเป็นรูนที่ช่วยเพิ่มพลังการโจมตีเวทย์ เจาะเกราะเวทย์ และลดคูลดาวน์ เพื่อช่วยให้ Alice มีความได้เปรียบในการยืนเลนกับเพื่อนร่วมทีมได้นานยิ่งขึ้น และยังเป็นการช่วยให้ Alice ทำความเสียหายเวทย์ได้เพิ่มขึ้นเพราะในช่วงแรก Alice จะมีพลังโจมตีเวทย์ที่น้อยมาก
รูนสีแดง
– รูนสีแดง Desolate จะช่วยในการเพิ่มพลังโจมตีเวทย์ +4.2 และเจาะเกราะเวทย์เพิ่มขึ้น +2.4
รูนสีม่วง
สำหรับรูนสีม่วงที่แนะนำจะมีสองแบบครับ
– แบบที่ 1 สำหรับสายลุยพร้อมยิงทุกสกิลใส่ศัตรู รูนสีม่วง Blood Magic จะช่วยเพิ่มพลังการโจมตีเวทย์ +2.4 และเพิ่มเวทย์แวมไพร์ +1%
– แบบที่ 2 แบบเล่นเซฟตัวเอง รูนสีม่วง Protect จะเพิ่มพลังชีวิต +45 เพิ่มอันตราการฟื้นฟูพลังชีวิต +5.2 ต่อ 5 วินาที และเพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่ +0.4%
รูนสีเขียว
– รูนสีเขียว Purity จะช่วยลดคูลดาวน์ +1%
Challenger Spell ที่น่าใช้
– สกิลชาเลนเจอร์ที่แนะนำ จะเป็นสกิลที่ช่วยในการหลบการโจมตีของศัตรูเช่น Flicker  ซึ่งจะมีประโยชน์อย่างมากในช่วงต้นเกมส์หากเจอกับฮีโร่ที่มีระยะในการยิงไกลหรือสามารถเข้าถึงตัวได้อย่างรวดเร็ว จะช่วยให้ Alice สามารถหนีออกมาได้
– สกิล Dazed จะช่วยเพิ่มพลังในการ Stun ของ Alice สามารถนำมาคอมโบกับสกิลที่ 1 ทำให้โอกาสในการจัดการฮีโร่ของฝั่งเราเพิ่มมากขึ้น ด้วยการ Stun ที่นานและยัง Slow ฮีโร่ศัตรูเข้าไปอีก ถือเป็นอีก 1 ตัวเลือกที่ดีในการก่อกวนฮีโร่ของศัตรูและชิงความได้เปรียบในจังหวะเข้าปะทะ
– และอีกสกิลที่แนะนำสำหรับสายซัพพอร์ตนั่นก็คือสกิล Recovery นั่นเอง ซึ่งสกิลนี้จะช่วยในการฟื้นฟู 15% จากพลังชีวิตสูงสุดของเพื่อนร่วมทีมที่อยู่ในระยะ พร้อมทั้งเพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่ 15% เป็นเวลา 2 วินาที ทำให้ Alice มีความสามารถในการฟื้นฟูเลือดของเพื่อนร่วมทีมเพิ่มขึ้นมาครับ
จุดแข็ง
– มีสกิลที่สามารถช่วยเหลือทีมในสถานการณ์ต่างๆได้เยอะมาก เรียกได้ว่าแทบทุกสกิล ทั้ง Stun, Slow และยังใส่เกราะให้เพื่อนได้อีกด้วย นับว่าเป็นฮีโร่อีกตัวหนึ่งที่เข้ากับสถานการณ์ได้แทบทุกรูปแบบ
จุดอ่อน
– เลือดในช่วงต้นเกมจะน้อยมาก มักจะถูกเล็งเป็นเป้าได้ง่าย เพราะฉะนั้นควรหาตำแหน่งในการยืนของตนเองให้ดี เพื่อที่จะสามารถเข้าไปช่วยเพื่อนร่วมทีมในการจัดการฮีโร่ฝ่ายตรงข้ามหรือช่วยเพื่อนร่วมทีมในการหนีการโจมตีของฮีโร่ฝ่ายศัตรูอย่างรวดเร็ว