หน้าอก

ใครๆ ก็คงเคยได้ยินประโยคที่ว่า “อกหักเรื่องเล็ก อกเล็กเรื่องใหญ่” ผู้หญิงมากมายอยากจะมี “หน้าอกอวบอึ๋ม” กันทั้งนั้น บางคนก็งัดเทคนิคต่างๆ มาใช้ ไม่ว่าจะเป็นยกทรงดันออก หรือเสื้อผ้าที่แต่ง แต่บางคนก็ถึงขั้นล้วงกระเป๋าจ่ายเงินศัลยกรรมอัพไซส์กันเลย แต่คุณรู้ไหมเนี่ยว่า “สาวโนตม” ที่หลายๆคนอิจฉาและจ้องตาเป็นมันเนี่ย ไม่ได้มีแต่ข้อดีนะ! หลายๆ คนที่โนตมมาตั้งแต่เกิดอยากจะลดไซส์ลงก็มี.. เพราะอะไรน่ะหรือ? เรามาไล่ความยากลำบากของสาวโนตมกันดีกว่า!

1. เป็นเป้าของพวกโรคจิต

แหม.. ผู้หญิงอกใหญ่คงเจอกันมาบ้างไม่มากก็น้อย ตั้งแต่เป็นเด็ก จนโตเป็นสาว โดนล้อ โดนจ้อง โดนลวนลาม จนหมดความมั่นใจกันเลย เหมือนไปไหน ก็มีแต่คนคอยจะสนใจนม มากกว่า ‘ตัวตน’ ของเธอ

2. หนักอึ้ง ปวดหลัง ปวดคอ

น้ำหนักของนมเนี่ย ไม่ใช่เบาๆนะจ๊ะ… ลองคิดถึงคนที่ต้องแบกถุงทรายหรือถุงน้ำหนักว่า 1 กก. ไว้ตลอด ไม่ว่าจะนั่ง จะยืน จะเดิน จะนอนดู ว่าจะทำให้ปวดหลัง ปวดคอ ไม่สบายตัวขนาดไหนกัน? บอกได้เลยว่าโรคปวดหลัง ปวดคอเนี่ย เป็นโรคประจำตัวของสาวๆ อกใหญ่แทบทุกคน! แล้วคิดดูสิว่าเมื่อพวกเธอเหล่านั้นอายุมากขึ้นแล้วปัญหามากขึ้นขนาดไหน

3. หน้าอกยาน ทรงไม่สวย

อย่างที่ทราบกัน ยิ่งนมใหญ่มากเท่าไหร่ ก็ยิ่งมีโอกาสยานเท่านั้น เพราะต้องสู้กับน้ำหนักของตัวเอง แถมด้วยแรงดึงดูดของโลกที่พยายามจะดึงเต้าใหญ่ๆ ของผู้หญิงลงพื้นตลอดเวลา

4. หน้าอกแตกลาย

ขึ้นชื่อว่าผู้หญิงแล้ว ใครๆก็อย่างให้ผิวของตัวเองเรียบเนียนสวยเป็นสีเดียวกัน แต่ผู้หญิงอกใหญ่มักจะเจอปัญหาหน้าอกแตกลาย ผิวหนังยืดออกรับกับขนาดหน้าอกจนแตกเป็นเส้นๆ ไม่สม่ำเสมอ ทำเอาหมดพวกโนตมความมั่นใจที่จะโชว์ให้ใครเห็นอีกเลย

5. แต่งอะไรก็รู้สึกโป๊

เสื้อผ้าชุดเดียวกันแท้ๆ ผู้หญิงคนอื่นใส่แล้วดูเรียบร้อย แต่หญิงอกโตใส่แล้วกลับถูกมองว่าเซ็กซี่ไป อยากโชว์ซะงั้น พออยากจะใส่เสื้อคอกว้าง หรือคอวี หรือสายเดี่ยวบ้าง ก็ต้องระวังนมหกอยู่ตลอดเวลา ซึ่งบางครั้งคนที่ไม่อยากโชว์ก็ไม่รู้จะทำตัวอย่างไรเหมือนกัน

6. หาเสื้อผ้าใส่ลำบาก

สาวอกใหญ่จะต้องเจอปัญหานี้กันแน่นอน คือหาเสื้อผ้าที่ใส่แล้วสวยยากมาก ใครที่บอกว่ามีหน้าอกใหญ่แล้วแต่งตัวสวย นั่นเป็นความเข้าใจผิดอย่างแรง เพราะเสื้อผ้าที่ขายกันทั่วไป เวลาใส่แล้วมักจะติดนม ร่นขึ้นจนผิดรูปทรงของเสื้อผ้า หรือเวลาใส่เสื้อเชิ้ต กระดุมก็จะปริออกน่าเกลียด พอจะเลือกเสื้อที่มีไซส์ใหญ่ไม่ติดนมใส่แทน ก็ดูอ้วนตันไปเลยอีก เรียกว่าจะใส่อะไรก็ไม่สวยไปซะหมด

7. อดใส่ยกทรงน่ารักๆ

ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน แต่ยกทรงน่ารักๆมักจะไม่มีคัพใหญ่ๆเอาซะเลย ทำให้สาวอกใหญ่หลายคนต้องกัดฟันรู้สึกชีช้ำ หยิบยกทรงเชยๆ รุ่นป้ามาใส่แทน และได้แต่มองหญิงอกเล็กเลือกชุดชั้นในลายสวยๆน่ารักๆด้วยความอิจฉา น้ำตาตกใน

8. เล็กแต่งเติมได้ ใหญ่… จะเอาไปไว้ไหน!

สาวๆอกเล็ก ถ้าอยากจะใส่เสื้อผ้าให้ดูตูมๆ ก็ไม่ยากใช่ม้าาา.. เดี๋ยวนี้มีเทคนิคเยอะแยะ ทั้งยัดทั้งเสริม ฟองน้ำ ซิลิโคน กระดาษทิชชู่ เทปกาว มีให้เลือกละลานตาไปหมด แต่… สาวๆอกใหญ่ อยากจะให้ดูเล็กลง มีเทคนิคอะไรบ้างนอกจากตัดทิ้งไปเลย? ไม่มีค่า!

นม