Taking too long? Close loading screen.

ธุรกิจ

ปัญหาทุกอย่างแก้ได้ เพียงแค่เริ่มต้น “คิด”

เราจะแนะนำในวันนี้ก็คือวิธีในการจัดการกับปัญหาต่างๆ อย่างมีระบบ ซึ่งจะสามารถช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจ และวิเคราะห์ได้อย่างถูกต้อง จงเชื่อว่า "ทุกปัญหามีทางออก" เพียงแค่คุณพร้อมที่จะสู้กับปัญหา ผมเชื่อว่าทุกคนสามารถผ่านปัญหาไปได้ครับ

สุดยอดศิลปะในการแก้ปัญหาเรื่องคนในการทำงาน

"คน" กับ "ปัญหาในการทำงาน" ย่อมเป็นของคู่กันมาเสมอ ผมเชื่อได้เลยว่าผู้บริหาร และหัวหน้างานทุกคนต้องเคยประสบปัญหาในการจัดการทรัพยากรบุคคลอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ยิ่งไปกว่านั้นไม่มีผู้ประกอบการคนใดที่ประสบความสำเร็จโดยไม่เคยผ่านปัญหามาก่อนอย่างแน่นอน

รูปแบบการลงทุนในยุค Digital 4.0

ตั้งแต่ที่ผมเข้ามาอยู่ในแวดวงการลงทุนของตลาดหลักทรัพย์เนี่ยก็เห็นความเปลี่ยนแปลงค่อยข้างเยอะในช่วงเวลา 10 ปี ทั้งในแง่ของข้อมูลข่าวสาร เหตุการณ์ รูปแบบของบริษัทใหม่ๆ

วิวัฒนาการในการดำเนินธุรกิจตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

ทุกอย่างในโลกนี้ล้านมีวิวัฒนาการตามยุคสมัยของมัน วันนี้เราจะมาพูดถึงวิวัฒนาการของการดำเนินธุรกิจตั้งแต่ในยุคอดีตจนถึงปัจจุบัน เพื่อให้ทุกคนเห็นภาพอันสวยงามของพัฒนาการ

นี่หรือคือตรรกกะอันโหดร้ายของตลาด!!!

ทุกวันนี้ผู้คนกระโดดลงมาทำธุรกิจกันอย่างมากมาย แต่เมื่อทุกคนลงมาทำธุรกิจชนิดเดียวกัน และดูเหมือนกันในสายตาลูกค้า ทำให้บริษัทเหล่านี้มีเพียงวิธีเดียวที่จะแข่งขันกับบริษัทอื่นได้

เจาะเทรนตลาดไวน์ ธุรกิจตัวหนึ่งที่น่าสนใจ

ในปัจจุบบันนี้ประเทศจีน และอเมริกายังคงเป็นตลาดผู้บริโภคไวน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และทำรายได้ดีเสมอมา รวมถึงในปีนี้ด้วยเช่นกัน โดยตลาดไวน์เป็นตลาดหนึ่งที่น่าสนใจ ลองมาดูภาพของตลาดไวน์กันเลยว่าเป็นอย่างไร...

ปี 2017 ผู้ประกอบการขนาดเล็กกลัวตกเทรนด์! ตามเทคโนโลยีไม่ทัน!

สังเกตกันมั่งไหมคะว่า ห้า-หกปีที่ผ่านมา Social Media ต่างๆได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเรากันอย่างมาก ไม่ว่าอยู่ที่ไหนเราก็จะเห็นคนพร้อมกับโทรศัพท์คู่ใจหนึ่งเครื่องที่สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต

5 นิสัยของนักออกแบบไอคอนที่ประสบความสำเร็จ

เคยสงสัยมั้ยว่าอะไรที่ทำให้ Icon Designer (นักออกแบบไอคอน)ประสบความสำเร็จ มันอยู่ที่ฝีมือในการวาดรูป อยู่ที่ไอเดียดี หรือว่าอย่างอื่น? นี่คือ 5 นิสัยที่จะทำให้จะทำให้คุณเป็นนักออกแบบ

Research & Development จำเป็นไหมที่จะต้องมีตำแหน่งนี้?

หลักการวิจัยและพัฒนา (R&D: Research & Development) เป็นหลักการที่ว่าด้วยปรัชญา 'ทุกอย่างย่อมพัฒนาและปรับปรุงขึ้นไปได้อีก' ซึ่งเป็นแนวคิดสำคัญ

เมื่อ 4P ไม่พอสำหรับการทำธุรกิจยุคนี้แล้ว ต้องเพิ่มอีก 4E!

หลักการตลาด 4P หรือ Marketing Mix เป็นสิ่งที่เราได้เรียนมา แต่รู้หรือไม่ว่าการแข่งขันที่รุนแรงมากในปัจจุบันทำให้เราต้องให้ความสนใจ 4E ด้วย ติดตามรายละเอียดกันเลย

ติดตามเรา

13,505แฟนคลับชอบ
0ผู้ติดตามติดตาม
0ผู้ติดตามติดตาม
1ผู้ติดตามติดตาม
- Advertisement -

บทความล่าสุด