บล็อกและบท

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 4.00 out of 5)
Loading...

มีเงิน 10000 ลงทุนน้อยทำธุรกิจขายอะไรกำไรดีที่สุด หาเงินออนไลน์ลงทุนน้อย5 วิธีหาเงินง่ายๆ อยู่บ้านก็ทำเงินได้สบายมาก   หลังจากผ่านวิกฤตโควิด-19 มาได้ หลายธุรกิจ หรือหลายคนเองที่เงินขาดมือมานานก็พยายามจะเร่งหาเงินเพื่อมาโปะในส่วนที่ขาดหายไป ซึ่งบางคนมีภาระค่าใช้จ่ายมากมาย ทำให้ต้องเร่งหาเงินมากกว่าเดิม แต่การจะลงทุนในยุคนี้บอกเลยไม่ใช่เรื่องง่าย มีเงิน 10,000 ลงทุนอะไรดี ยังคงเป็นสิ่งที่หลายคนสนใจ ซึ่งวันนี้เราจะพาไปดูกันเองว่า วิธีหายืมเงินออนไลน์ได้จริงรูปแบบใหม่ทันยุคทันสมัยมีอะไรบ้าง ทำอะไรดีที่ลงทุนน้อย ลงทุนอะไรดีที่สุด หาเงินผ่านเน็ตที่นี่มีคำตอบ   ขับรถส่งอาหาร ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะขายอะไรกำไรดีลงทุนน้อย ก็เปลี่ยนรูปแบบการหาเงินจากค้าขายมาเป็นงานบริการแทนได้เช่นกัน โดยเราสามารถเริ่มต้นหาเงินได้ง่ายๆ แค่ขับรถส่งของ ส่งอาหาร อย่างการวิ่ง Grab เองก็เป็นทางเลือกที่ดี มีคนทำเงินได้เกือบแสนต่อเดือนในอาชีพนี้มาแล้ว   เปิดคอร์สออนไลน์ เดี๋ยวนี้การทำคอร์สออนไลน์ สอนให้ความรู้ใครสักคน เราไม่จำเป็นต้องไปเช่าหอประชุมใหญ่ๆ เสียเงินแล้วไม่มีคนมาเรียนอีกต่อไป แต่เราสามารถสร้างคอร์สได้ทางออนไลน์เลย ซึ่งเนื้อหาที่จะขายก็แล้วแต่เราว่าเราเก่งเรื่องไหน ถนัดอะไรที่สามารถถ่ายทอดไปยังคนหมู่มากได้ บอกเลยว่าเป็นหนึ่งวิธีหาเงินที่ช่วยได้มากจริงๆ   หาเงินจากยูทูป ไม่ว่าใครต่างก็อยากจะเป็นยูทูปเบอร์ทั้งนั้น ยูทูปเว็บหาเงินออนไลน์เพราะดูแล้วชีวิตง่าย สบาย แค่ทำคอนเทนต์ออกกล้องก็พร้อมสร้างรายได้มหาศาล วิธีนี้ถ้ามีคนดูเราเยอะๆ ก็สามารถหาเงินหลักแสนต่อเดือนได้แบบสบายๆ เพียงแต่ในช่วงแรกมันอาจต้องใช้เวลาสร้างตัวตน สร้างชื่อเสียงสักหน่อยเท่านั้นเอง ลงทุนทำอะไรดีที่สุด ลงทุนซื้อกล้อง ซื้อคอมมาฝึกทักษะเหล่านี้ช่วยได้   […]


ทำสัญญาเงินกู้ยังไง ไม่ให้โดนโกง รู้ไว้ก่อนเงินหมดตัวทำสัญญาเงินกู้ยังไง ไม่ให้โดนโกง รู้ไว้ก่อนเงินหมดตัว ส่วนใหญ่เวลาคนต้องการที่พึ่งในเรื่องของการเงินต่างๆ ก็มักจะไปขอกู้ยืมกับธนาคาร แต่บางคนอาจจะไม่สะดวก เนื่องจากหลายปัจจัย เช่น ไม่อยากเสียเวลานาน ไม่อยากยุ่งยากเรื่องเอกสาร ไม่อยากดำเนินการเยอะ จึงหันไปกู้กับคนกันเอง กู้เงินผ่านแอป หรือพวกนอกระบบแทน ซึ่งทำให้ต้องอ่านสัญญาเงินกู้กันเยอะหน่อย เพราะไม่อย่างนั้นถ้ามองข้ามเรื่องสัญญากู้ยืมเงินตรงนี้ คุณอาจโดนโกงจนเป็นหนี้หมดตัวเลยก็ได้ เพราะฉะนั้นรู้เทคนิคทำสัญญาเงินกู้ไม่ให้โดนโกงเอาไว้ก็จะช่วยให้ชีวิตปลอดภัยยิ่งขึ้น   อ่านสัญญาให้ละเอียด สัญญาเงินกู้ก่อนจะเซ็นทุกครั้งคุณต้องอ่านให้ละเอียดก่อน ไม่ว่ามันจะยาวแค่ไหน หรือวุ่นวายยังไงก็ต้องทำ เพราะไม่อย่างนั้นอาจจะมีบางจุดในสัญญาที่เอาเปรียบคุณโดยที่คุณไม่รู้ตัว ซึ่งตรงนี้ถ้าคุณเซ็นรับรองปุ๊บ ต่อให้เป็นตามกฎหมายใหม่ก็ช่วยอะไรไม่ได้ถ้าโดนโกง กลโกงบางครั้งอาจเป็นการใส่ตัวเลขผิด เช่น ยืม 100 แต่ชดใช้คืน 1,000 เป็นต้น   ต้องไม่มีจุดว่างในสัญญาเงินกู้ จุดว่างที่ว่าคือ การเว้นว่างเอาไว้ให้เจ้าของสัญญากรอกข้อมูลทีหลัง เช่น จำนวนตัวเลขการกู้ยืม อัตราดอกเบี้ยต่างๆ เพราะจุดนี้ถ้าคุณเซ็นไปโดยยังกรอกไม่ครบ อาจทำให้มิจฉาชีพหรือผู้ให้กู้เอาสัญญาเงินกู้ตรงนี้ไปใช้ในทางที่ผิด ใส่ตัวเลขไม่เป็นธรรมให้กับคุณได้ ทางที่ดีควรถ่ายวิดีโอเอาไว้ตอนเซ็นสัญญากันเพิ่มความรอบคอบให้คุณอุ่นใจว่ามันเป็นไปตามกฎหมายใหม่อย่างแท้จริง   วันเวลาจ่ายเงิน วันที่จ่ายเงินเองก็สำคัญ เพราะวันที่จ่ายเงินชำระนั่นหมายถึงวันคิดดอกเบี้ยต่างๆ คุณต้องเช็กทุกจุดในสัญญาเงินกู้ เพราะเรื่องของระยะเวลาผ่อนชำระคืนลูกหนี้นี้ส่วนใหญ่จะถูกมองข้าม เช่น ทำสัญญายืมเงิน 1 หมื่นบาท ตกลงว่าจะผ่อน […]


ซื้อประกันภัยการเดินทางในประเทศและต่างประเทศ ประกันท่องเที่ยวปี 2565/2022ประกันการเดินทาง จำเป็นไหมที่ต้องซื้อมาใช้บริการ ใครที่ชื่นชอบเดินทางไปที่ต่างๆ บ่อย ไปเที่ยวต่างประเทศ ไปทำธุระเมืองนอก หรืออะไรก็ตามที่มีเหตุให้ต้องบินมากๆ ก็มักจะคุ้นเคยกับการซื้อตั๋วพร้อมด้วยคำถามที่ว่า จะรับประกันการเดินทางด้วยมั้ย ช่วยปกป้องในเรื่องข้าวของเสียหาย สูญหาย หรือไฟล์ตโดนแคนเซิลต่างๆ รวมถึงอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นจากการเดินทางครั้งนี้ได้ ซึ่งคนทั่วไปมักมองข้าม และรู้สึกว่ามันเป็นบริการที่ไม่จำเป็น เพราะไปเที่ยวต่างบ้านต่างเมือง เราก็ต้องระมัดระวังตัวเองมากขึ้นอยู่แล้ว ประกันภัยการเดินทางนี่แทบไม่มีโอกาสได้ใช้เลย แต่ขอบอกเลยว่าความคิดนี้เป็นสิ่งที่ผิดอย่างยิ่ง เพราะประกันการเดินทางจริงๆ แล้วมีหน้าที่ช่วยเหลือคุ้มครองคุณได้มากกว่านั้น และมันมีประโยชน์อย่างมากจริงๆ กับคนที่เดินทางต่างประเทศ รวมถึงมีประกันการเดินทางในประเทศที่ช่วยเหลือเราได้ พร้อมให้เราเดินทางไปไหนมาไหนได้อย่างอุ่นใจไม่ว่าจะใกล้หรือไกลทุกทริปการเดินทาง   ประกันการเดินทาง คืออะไร อันดับแรกมาทำความเข้าใจประกันการเดินทางกันก่อนว่า มันคือประกันภัยรูปแบบหนึ่งเนี่ยแหละ แต่เป็นแบบที่บริษัทประกันนั้นออกมาเพื่อตอบโจทย์ให้กับคนที่ชื่นชอบการเดินทางเป็นหลักเลย เหมือนพวกนักท่องเที่ยว หรือคนที่ต้องเดินทางติดต่อธุระที่ต่างๆ บ่อยๆ ซึ่งจะเป็นการคุ้มครองแค่ระยะเวลาสั้นๆ เหมือนจบทริปก็จบกัน ตามจำนวนวันที่เราได้เดินทางไปเท่านั้น โดยส่วนใหญ่จะไม่ค่อยมีประกันการเดินทางในประเทศหรอก เพราะมันแค่เป็นสถานที่ใกล้ๆ ส่วนมากจะมีแต่ประกันการเดินทางต่างประเทศทั้งนั้น หรือประกันท่องเที่ยวนั่นเอง   ประกันการเดินทาง ช่วยคุ้มครองอะไรเราได้บ้าง ข้อดีของประกันการเดินทางมีมากมายหลากหลายข้อจริงๆ เพราะทางบริษัทประกันภัยได้ออกแบบมาให้ตอบโจทย์ผู้ใช้งานมากที่สุด รู้ว่านักท่องเที่ยวต้องการอะไร หรือชื่นชอบเรื่องไหน ก็จัดเต็มมาในความคุ้มครองทันที ซึ่งข้อดีของมันมีดังนี้ คุ้มครองหากเสียชีวิต หรือสูญเสียอวัยวะ คุ้มครองกระเป๋าเดินทางสูญหาย หรือล่าช้า คุ้มครองเที่ยวบินถูกยกเลิก […]


รายได้เสริมทําที่บ้านออนไลน์ ได้เงินจริงใน 2022/2565อยากหารายได้เสริมหลังเลิกงาน ทำอะไรถึงได้เงินจริง ในปี 2565 หรือ 2022 นี้ต้องบอกว่ามันเป็นปีที่ง่ายต่อการหาเงินอย่างมาก ทุกวันนี้ธุรกิจต่างๆ ไม่จำเป็นต้องมุ่งสู่ออฟไลน์ที่มีค่าใช้จ่ายสูงอีกต่อไป เราไม่ต้องเช่าที่ ไม่ต้องมีหน้าร้าน ไม่ต้องจ้างคนงานเยอะ แต่สามารถหารายได้เสริมหลังเลิกงานได้ด้วยคอมพิวเตอร์แค่เครื่องเดียว ขายสินค้าสู่โลกออนไลน์ต่างๆ อย่างเต็มที่ ซึ่งนี่ทำให้เกิดเทคนิคทำงานที่บ้านหลังเลิกงานแต่ได้เงินจริงขึ้นมา แบบแทบไม่ต้องลงทุนอะไรเลย   ติวเตอร์ หลังเลิกงานเราสามารถหารายได้เสริมด้วยการเป็นติวเตอร์ในสิ่งที่เราถนัดได้ เด็กมหาวิทยาลัยทุกวันนี้คุ้นชินกับเทคโนโลยีมาก เราไม่จำเป็นต้องพบเจอพวกเค้าตัวเป็นๆ เหมือนอย่างอดีตอีกต่อไป แต่สามารถสอนผ่าน Zoom หรือ Skype ได้เลย โดยมีช่องทางให้เปิดสอนมากมายทั้งในเว็บไซต์ รวมถึงสามารถสร้างเพจตัวเองขึ้นมาก็ยังได้ หารายได้เสริมง่ายๆ ด้วยวิธีนี้ก็ไม่เลวเหมือนกัน   ออกแบบสิ่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโลโก้ กราฟิก หรือการออกแบบอะไรก็ตาม ถ้าเรามีหัวศิลป์และรู้จักใช้เครื่องมือต่างๆ ได้ดี ก็สามารถหารายได้เสริมตรงนี้ได้เช่นกัน ยิ่งถ้าใช้โฟโต้ช้อปเป็นด้วย โอกาสยิ่งมาก เพราะทุกธุรกิจต่างต้องการแบรนด์ของตัวเอง ต้องการการออกแบบที่ดูดี และสวยงาม ดังนั้นถ้าออกแบบได้ มองทุกอย่างออก ก็สามารถทำงานที่บ้านหลังเลิกงาน สร้างรายได้เสริมได้เช่นกัน   วิ่งแกร๊บ การหารายได้เสริมหลังเลิกงาน ไม่ต้องวนเวียนอยู่บนโลกออนไลน์เท่านั้น เพราะความจริงแล้วเราสามารถทำเงินได้จากการวิ่งรับส่งของ เป็นเงินถึงเดือนละหลายหมื่น […]