5กฏเหล็กขายออนไลน์ ที่ใครๆก็ควรทำ

0
84

 

ในปัจจุบันนั้นเทคโนโลยีสื่อสารได้ก้าวไกลไปมาก การทำการตลาดบนโลกออนไลน์ก็เจริญเติบโตอย่างรวดเร็วเช่นกัน ฉะนั้นเราสามารถสร้างสินค้าออกมาเปิดตลาดและทำรายได้ได้อย่างมหาศาล แต่มันก็ไม่ได้ง่ายดายถึงขนาดนั้นซะทีเดียว เมื่อการตลาดที่เปิดกว้างย่อมมีคู่แข่งเกิดขึ้นอย่างมากมาย โลกแห่งการขายของออนไลน์หมุนไปเร็วพอกับคู่แข่งที่เปิดตัวสินค้าและต่างงัดเทคนิค และกลยุทธต่างๆ ออกมาดึงดูดลูกค้าไม่มีซ้ำ แต่อย่ากังวลไปนะคะ! วันนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการขายของออนไลน์ว่า ทำอย่างไรให้ขายดี ทำอย่างไรให้สินค้าของเรามียอดสั่งจองจนผลิตไม่ทันกันไปเลย… ว่าแล้วก็มาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ

 

 

1.ผลิตสินค้าให้ได้มาตรฐานและคุณภาพ

ก่อนที่เราจะงัดเทคนิคต่างๆออกมาขั้นตอนเลย เราต้องใช้วัตถุดิบหรือสร้างสรรค์งานของเราออกมาให้ได้มาตรฐานและมีคุณภาพซะก่อน การใช้วัตถุดิบที่ดี และได้ผลงานที่มีประสิทธิภาพนั้น สามารถรับรองเลยว่าก้าวแรกแห่งการขายของออนไลน์ของคุณจะเริ่มต้นด้วยดี เนื่องจากลูกค้าจะมีการบอกปากต่อปากออกไป แถมยังทำให้เรามั่นใจในผลงาน สินค้า และผลิตภัณฑ์ของตนเอง สามารถพูดชักชวนให้ซื้อได้ด้วยความจริงใจ

 

2.ตอบรับลูกค้าเสมอ

แม่ค้าออนไลน์ที่ดี ต้องตอบรับและดูแลลูกค้าเสมอ ใส่ใจในทุกยอดสั่งซื้อ ไม่ว่าจะน้อยหรือมาก พร้อมยินดีที่จะตอบคำถามทุกข้อด้วยความจริงใจและสุภาพ ไม่แสดงความรำคาญ เพราะการตอบคอมเม้น ตอบแชท ให้ข้อมูลสำหรับคำถามหรือยอดสั่งซื้อที่รวดเร็วนั้นเป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะจะแสดงถึงความเอาใจใส่ต่อลูกค้าและการขายของ สรุปว่า… เพียงแค่คุณตอบทุกคำถามด้วยความสุภาพ ไม่แสดงความหงุดหงิด รำคาญ และใส่ใจในการบริการให้เกิดความประทับใจ ก็สามารถรับรองได้เลยว่าลูกค้าจะติดคุณ และกลับมาอุดหนุนใหม่อย่างแน่นอนค่ะ

 

Content Marketing Blog Marketing Advertise Concept

 

3.มีกิจกรรมร่วมกับลูกค้าเสมอ

การสร้างกิจกรรมต่างๆในแฟนเพจ หรือในร้านของเราจะยิ่งช่วยเพิ่มความน่าสนใจในวงการตลอดออนไลน์เป็นอย่างดี เช่น การมีกิจกรรมชิงรางวัล ร่วมถาม-ตอบคำถามต่างๆ การรีวิวแล้วได้สิทธิพิเศษ จะช่วยดึงดูดลูกค้าให้คุ้นชิน สร้างความเป็นกันเองและความไว้ใจต่อคุณมากขึ้น ซึ่งแน่นอนสิ่งนี้จะช่วยทำให้ร้านของคุณเป็นที่รู้จักในตลาด และยืนหยัดอยู่ได้ท่ามกลางแข่งขันนั่นเอง

 

4.มีการอัพเดทที่เป็นประโยชน์ตลอดเวลา

 

การตลาดออนไลน์ที่ดีนั้นควรมีการอัพเดทเนื้อหาในแต่ละวันอยู่เสมอ โดยสอดแทรกเนื้อหาที่มีประโยชน์และสอดคล้องกับงาน หรือสินค้าของเราลงไป เราควรสร้างวินัยในตนเองด้วยการวางแผนจัดการเนื้อหาการโพส และอัพเดทบทความตลอดเวลาจะช่วยทำให้เราเป็นที่รู้จักต่อลูกค้ามากขึ้น ทำให้ลูกค้าจดจำเรา และมีความสนใจที่จะซื้อสินค้าของเรามากขึ้นตามมาอีกด้วย

 

5.สร้างความประทับใจด้วยความซื่อสัตย์

การตลาดออนไลน์นั้นก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว แต่กลับกันก็มีการโกงเกิดขึ้นอย่างมากมาย การสร้างแบรนด์ตัวเองให้น่าเชื่อถือจึงจำเป็นอย่างมากในสมัยนี้ เราต้องซื่อสัตย์ทั้งการรับส่งสินค้า การตรงต่อเวลาและคำพูด การสร้างสินค้าออกมาด้วยความซื่อสัตย์ต่อตนเองและลูกค้า จะทำให้รับรองได้เลยว่าสินค้าของคุณจะถูกบอกต่อไปอีกจำนวนมากว่าร้านของคุณบริการดี ซื่อสัตย์ และน่าประทับใจ

 

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับ 5 เทคนิคการสร้างยอดขายให้แก่ร้านค้าออนไลน์ของคุณ รับรองเลยว่าถ้าคุณทำตาม วิธีที่เราแนะนำมาอย่างต่อเนื่อง สินค้าของคุณจะมียอดสั่งจนผลิตไม่ทันแน่นอน!~

 

 

Facebook Comments